Kiểm tra công tác huấn luyện ở Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 26

Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 phối hợp với Lữ đoàn công binh 25 (Quân khu 7) diễn tập vượt sông.
Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 phối hợp với Lữ đoàn công binh 25 (Quân khu 7) diễn tập vượt sông.
Trong hai ngày 27 và 28/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Tăng - Thiết giáp đã tiến hành kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 26 (Quân khu 7).

Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; công tác tham mưu huấn luyện; công tác bảo đảm kỹ thuật cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức biên chế, vũ khí trang bị của đơn vị…

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2014, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trong đó nổi bật là, đơn vị đã quán triệt, chấp hành và thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của trên về huấn luyện - sẵn sàng chiến đấu.

Đội ngũ cán bộ huấn luyện đã nghiên cứu, nắm vững nội dung chương trình, tổ chức huấn luyện tốt. Đơn vị đã tăng thời gian thực hành, rèn luyện bộ đội trong các điều kiện môi trường chiến đấu.

Nhờ đó, bộ đội thao tác, sử dụng vũ khí trên xe tăng thuần thục, xử trí tốt các tình huống hỏa lực của xe và phân đội…

Theo Theo Đảng cộng sản
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.
Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.