Kiểm điểm trật tự phường ném cân của hàng rong xuống sông Tô Lịch

Trật tự phường ném cân của người bán hàng rong xuống sông. Ảnh: Cắt từ clip
Trật tự phường ném cân của người bán hàng rong xuống sông. Ảnh: Cắt từ clip
TPO - Nói về sự việc cán bộ tự quản phường ném cân của người bán hàng rong xuống sông, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho rằng: "Sông Tô Lịch không phải bãi rác, muốn ném gì xuống thì ném". 

Ngày 18/7, mạng xã hội chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh một dân phòng đi xe máy, đến thu cân của một phụ nữ bán hàng rong tại đường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Sau một hồi giằng co bất thành, người này bất ngờ ném thẳng chiếc cân xuống sông Tô Lịch cạnh đó.

Vụ việc sau khi được đưa lên mạng xã hội đã hàng trăm nghìn ý kiến liên quan phản đối hành động phản cảm của vị dân phòng nói trên.

Liên quan đến sự việc, Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an phường Khương Đình xác nhận hình ảnh trên clip. Thượng tá Chiến cho biết thêm, sự việc xảy ra tại khu vực cầu Lủ, đây cũng là điểm nóng về bán hàng rong nhiều năm về trước. Vị cán bộ đội tự quản trong clip cũng là người làm nhiều năm trong đội tự quản, là người có tâm huyết về việc giải quyết mất trật tự tại khu vực này. Hơn 3 năm nay không để xảy ra việc tái lấn chiếm.

Vụ việc xảy ra do người bán rong đã nhiều lần bị nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm, khiến cán bộ tự quản có hành động không hay. Được biết, công an phường đã yêu cầu vị cán bộ này viết bản kiểm điểm.

Trao đổi với Tiền Phong về việc này, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, đây là sự việc đã xảy ra từ đầu tháng 6/2017. Cán bộ tự quản này cũng đã nhận sai và được yêu cầu rút kinh nghiệm trong cách hành xử khi làm nhiệm vụ.

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, cán bộ này sai ở 2 điểm: Một là thiếu bình tĩnh, xử lý tình huống không tốt. Hai là việc vứt cân của người bán hàng rong xuống sông Tô Lịch.

“Dòng sông Tô Lịch đâu phải bãi rác mà muốn vứt gì xuống thì vứt”, lãnh đạo quận Thanh Xuân nói. Tuy nhiên, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng nhìn nhận, đây là cán bộ đã nhiều năm làm ở trật tự phường, có công giúp khu vực cầu Lủ, phường Khương Đình giải tỏa được “điểm nóng” về trật tự, lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.