Kịch Hà thành cháy vé ở Sài thành

Vở diễn Thị Nở- Chí Phèo và Cây tre Thần
Vở diễn Thị Nở- Chí Phèo và Cây tre Thần
Trong khi những sân khấu đình đám tại TP.HCM đang phải chật vật kéo khán giả với nhiều chiêu thức khuyến mại bởi sau dịch COVID-19, sân khấu Lệ Ngọc (Hà Nội) tạo nên một cú sốc bởi 16 đêm diễn của họ tại TP.HCM kể từ đêm 26/6 đã bán sạch vé.

NSND Lệ Ngọc cho biết, trong chuyến Nam tiến này, Lê Ngọc đem theo 3 vở diễn đang ăn khách tại Hà Nội là Cây tre Thần (Kịch bản Lê Thế Song- Đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai) đã có hơn 20 suất diễn phục vụ trên 10.000 khán giả; Thị Nở- Chí Phèo (Tác giả Lê Chí Trung- Đạo diễn NSND Lê Hùng) đã có 35 buổi diễn và Hoa sen lửa. Trong đó, hai vở Cây Tre Thần và Thị Nở-Chí Phèo đã có hàng chục buổi diễn, phục vụ hàng nghìn lượt khán giả. Riêng Hoa sen lửa là vở diễn mới vừa hoàn thành trong đại dịch COVID-19 nhưng cũng đã được khán giả chú ý vì tính thời sự cao. Cả ba vở diễn cùng hướng đến mục tiêu truyền tải những thông điệp tốt đẹp, nhân văn và mong muốn nhân rộng trong xã hội. 

Đạo diễn Hữu Luân, đại diện cho công ty Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TPHCM- đơn vị ký hợp tác với sân khấu Lệ Ngọc cho biết có 16 buổi diễn trong chuyến lưu diễn này. Tới thời điểm này vé đã bán hết và một số đơn vị đã đặt hàng buổi diễn nhưng đoàn phải từ chối vì không đủ thời gian.

Theo NSND Lệ Ngọc, người xem bỏ tiền mua vé nên họ có quyền đòi hỏi chất lượng vở diễn phải xứng đang với số tiền bỏ ra. “Đó chính là động lực để chúng tôi phải cố gắng làm ra những vở diễn tốt. Vì nếu không có khán giả, chúng tôi sẽ đóng cửa ngay. Để làm được điều đó, chúng tôi lựa chọn các vở diễn hay, mời những đao diễn, biên kịch giỏi cùng tham gia, thậm chí chúng tôi còn mời cả đạo diễn ở nước ngoài. Các vở diễn của chúng tôi cũng được đưa đi tham dự các liên hoan sân khấu kịch lớn trên thế giới để đánh giá chất lượng”- NSND Lệ Ngọc cho biết.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.