Kịch Hà thành cháy vé ở Sài thành

Vở diễn Thị Nở- Chí Phèo và Cây tre Thần
Vở diễn Thị Nở- Chí Phèo và Cây tre Thần
Trong khi những sân khấu đình đám tại TP.HCM đang phải chật vật kéo khán giả với nhiều chiêu thức khuyến mại bởi sau dịch COVID-19, sân khấu Lệ Ngọc (Hà Nội) tạo nên một cú sốc bởi 16 đêm diễn của họ tại TP.HCM kể từ đêm 26/6 đã bán sạch vé.

NSND Lệ Ngọc cho biết, trong chuyến Nam tiến này, Lê Ngọc đem theo 3 vở diễn đang ăn khách tại Hà Nội là Cây tre Thần (Kịch bản Lê Thế Song- Đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai) đã có hơn 20 suất diễn phục vụ trên 10.000 khán giả; Thị Nở- Chí Phèo (Tác giả Lê Chí Trung- Đạo diễn NSND Lê Hùng) đã có 35 buổi diễn và Hoa sen lửa. Trong đó, hai vở Cây Tre Thần và Thị Nở-Chí Phèo đã có hàng chục buổi diễn, phục vụ hàng nghìn lượt khán giả. Riêng Hoa sen lửa là vở diễn mới vừa hoàn thành trong đại dịch COVID-19 nhưng cũng đã được khán giả chú ý vì tính thời sự cao. Cả ba vở diễn cùng hướng đến mục tiêu truyền tải những thông điệp tốt đẹp, nhân văn và mong muốn nhân rộng trong xã hội. 

Đạo diễn Hữu Luân, đại diện cho công ty Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TPHCM- đơn vị ký hợp tác với sân khấu Lệ Ngọc cho biết có 16 buổi diễn trong chuyến lưu diễn này. Tới thời điểm này vé đã bán hết và một số đơn vị đã đặt hàng buổi diễn nhưng đoàn phải từ chối vì không đủ thời gian.

Theo NSND Lệ Ngọc, người xem bỏ tiền mua vé nên họ có quyền đòi hỏi chất lượng vở diễn phải xứng đang với số tiền bỏ ra. “Đó chính là động lực để chúng tôi phải cố gắng làm ra những vở diễn tốt. Vì nếu không có khán giả, chúng tôi sẽ đóng cửa ngay. Để làm được điều đó, chúng tôi lựa chọn các vở diễn hay, mời những đao diễn, biên kịch giỏi cùng tham gia, thậm chí chúng tôi còn mời cả đạo diễn ở nước ngoài. Các vở diễn của chúng tôi cũng được đưa đi tham dự các liên hoan sân khấu kịch lớn trên thế giới để đánh giá chất lượng”- NSND Lệ Ngọc cho biết.  

MỚI - NÓNG
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
TPO - TPHCM áp dụng miễn lệ phí đối với nhiều thủ tục dịch vụ công trực tuyến như: đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký nhận cha/mẹ/con, đăng ký giám hộ, xác nhận thông tin hộ tịch; đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã; đăng ký thành lập/ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh...