Kịch bản nào giúp tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng phút chót trước Philippines, qua đó nuôi hy vọng đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Kịch bản nào giúp tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026? ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam nuôi hy vọng đến phút chót. Ảnh: Như Ý

Tối 6/6, đội tuyển Việt Nam đã có màn ra mắt HLV Kim Sang-sik đầy cảm xúc khi thắng ngược Philippines 3-2 nhờ bàn thắng muộn của Phạm Tuấn Hải. Sau hiệp 1 gây thất vọng và bế tắc, tuyển Việt Nam chơi hay hơn hẳn ở hiệp 2 nhờ sự thay đổi chính xác HLV người Hàn Quốc. Ngay cả khi bị thủng lưới trước, các cầu thủ áo đỏ vẫn duy trì sức ép đến phút cuối và giành chiến thắng cực kỳ quan trọng.

Với 3 điểm có được, tuyển Việt Nam rút ngắn khoảng cách với Indonesia ở bảng F vòng loại World Cup 2026 xuống còn 1 điểm. Đây là khoảng cách có thể san lấp ở lượt trận cuối cùng. Dù vậy, mọi chuyện không nằm trong quyền kiểm soát của tuyển Việt Nam.

Vào ngày 11/6 tới, tuyển Việt Nam sẽ làm khách của Iraq, trong khi tuyển Indonesia được tiếp đón Philippines trên sân nhà. Hy vọng của thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ bị dập tắt hoàn toàn nếu Indonesia giành chiến thắng trước Philippines. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều kịch bản để “Những ngôi sao vàng” nỗ lực thực hiện và chờ đợi phép màu xảy ra.

Sau đây là các trường hợp sẽ giúp tuyển Việt Nam lách qua khe cửa hẹp vào vòng loại 3 World Cup 2026.

1. Việt Nam thắng Iraq trong khi Indonesia không thắng Philippines. Với kết quả này, Việt Nam sẽ có 9 điểm sau 6 trận đấu, trong khi Indonesia chỉ có tối đa 8 điểm khi vòng bảng khép lại.

2. Việt Nam hòa Iraq trong khi Indonesia thua Philippines. Khi đó, hai đội cùng có 7 điểm, nhưng Việt Nam chắc chắn đứng trên nhờ hiệu số bàn thắng thua cao hơn. Hiện tại, hiệu số của cả hai đội là -2 bàn.

Ở hướng ngược lại, tuyển Việt Nam chắc chắn bị loại nếu thua Iraq hoặc Indonesia thắng Philippines. Trong trường hợp Việt Nam hòa Iraq, chúng ta vẫn bị loại nếu Indonesia hòa Philippines.

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á

Kịch bản nào giúp tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026? ảnh 2
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.