Kia triệu hồi xe Sportage đời cũ vì nguy cơ hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ thu hồi 71.000 xe Sportage đời 2008-2009 tại Mỹ vì rủi ro cháy nổ. Người sử dụng được khuyến cáo rằng nên đỗ xe ở bên ngoài nhà cho đến khi sửa chữa xong. Được biết, những dòng xe kể trên đã từng bị thu hồi vào năm 2016 về vấn đề chập điện. 

Kia cho biết bản sửa lỗi được phát triển nhằm giải quyết nguy cơ hỏa hoạn khi đang đỗ xe hoặc lái xe. Điều này bắt nguồn từ các vấn đề xung quanh bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU). Nhà sản xuất đã ghi nhận 8 vụ cháy xe và 15 sự cố hư hỏng, nóng chảy cục bộ kể từ năm 2017 trên các mẫu xe thể thao đa dụng Sportage. Trước đó, chúng đã hoàn thành việc sửa chữa triệu hồi về nguy cơ chập điện năm 2016.

Kia triệu hồi xe Sportage đời cũ vì nguy cơ hỏa hoạn ảnh 1

Theo báo cáo của Kia gửi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), chủ sở hữu nên đậu xe bên ngoài và cách xa các công trình kiến ​​trúc và các phương tiện khác cho đến khi việc khắc phục lỗi hoàn tất. Kia và NHTSA đã thảo luận về vấn đề này trong các cuộc họp vào tháng 9 và tháng 10.

Thương hiệu Hàn Quốc cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể của sự cố hỏa hoạn sau đợt triệu hồi năm 2016. Đồng thời, nhà sản xuất ô tô cho biết hiện không có trường hợp tử vong, thương tích hoặc tai nạn liên quan đến sự cố. Kia dự kiến ​​sẽ thông báo cho chủ sở hữu qua đường bưu điện về việc thu hồi vào cuối tháng 12.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.