Khuyến cáo người Việt về tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Cục Lãnh sự cũng khuyến cáo công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là+82 10-6315-6618; số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc.

Chỉ riêng trong ngày 22/2, Hàn Quốc xác nhận 229 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 ca.

Hầu hết các bệnh nhân đều đang trong tình trạng ổn định, nhưng khoảng 9 đang trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Trong số 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam và 62 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 114 ca nhiễm virus corona tại bệnh viện Daenam, trong đó có 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Đây là nơi 2 bệnh nhân đầu tiên của Hàn Quốc qua đời vì Covid-19.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.