Khuyến cáo người Việt về tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Cục Lãnh sự cũng khuyến cáo công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là+82 10-6315-6618; số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc.

Chỉ riêng trong ngày 22/2, Hàn Quốc xác nhận 229 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 ca.

Hầu hết các bệnh nhân đều đang trong tình trạng ổn định, nhưng khoảng 9 đang trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Trong số 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam và 62 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 114 ca nhiễm virus corona tại bệnh viện Daenam, trong đó có 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Đây là nơi 2 bệnh nhân đầu tiên của Hàn Quốc qua đời vì Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.