Khuyến cáo người Việt về tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)
TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Cục Lãnh sự cũng khuyến cáo công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là+82 10-6315-6618; số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc.

Chỉ riêng trong ngày 22/2, Hàn Quốc xác nhận 229 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 ca.

Hầu hết các bệnh nhân đều đang trong tình trạng ổn định, nhưng khoảng 9 đang trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Trong số 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam và 62 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 114 ca nhiễm virus corona tại bệnh viện Daenam, trong đó có 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Đây là nơi 2 bệnh nhân đầu tiên của Hàn Quốc qua đời vì Covid-19.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.