Không tự lượng sức, cao thủ Thái Cực Quyền bị đấm gục sau 80 giây

Cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài hị hạ đo ván
Cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài hị hạ đo ván
TPO - Cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài bị hạ đo ván bởi võ sĩ tán thủ trẻ hơn 20 tuổi trong trận đấu chỉ kéo dài...80 giây tại thành phố Quảng Đông (Trung Quốc).

Dù mới 25 tuổi, Trần Cẩm Vân đã là võ sĩ nổi danh trong làng tán thủ Trung Quốc. Sở hữu thể hình lý tưởng cao 1m75 và nặng 66 kg, Trần Cẩm Vân từng "làm mưa làm gió" trên khắp các phương tiện truyền thông, sau khi đánh bại cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo, đệ tử chân truyền của nhất đại tông sư Diệp Vấn đời thứ 3.

Trong trận thượng đài với võ sỹ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài (45 tuổi) có nhiều kinh nghiệm chinh chiến, Trần Cẩm Vân đã sử dụng lợi thế về sức khoẻ, sức trẻ và phản xạ nhanh nhẹn để áp đảo hoàn toàn đối thủ.

Ngay khi trận đấu bắt đầu, Trần Cẩm Vân đã không cho Tống Đức Tài bất kỳ cơ hội kháng cự nào. Những cú đấm mạnh "như trời giáng" và đầy uy lực của võ sỹ họ Trần khiến cho cao thủ Thái Cực Quyền phải vất vả chống đỡ và co cụm phòng thủ.

Sau khi hứng chịu liên tiếp những đòn tấn công như vũ bão của Trần Cảm Vân, Tống Đức Tài đổ gục xuống sàn và phải nhận sự chăm sóc từ các bác sĩ. Trận đấu chỉ kéo dài vỏn vẹn...80 giây.

Kết quả của trận đấu khiến cho uy danh của môn võ Thái Cực Quyền nói riêng cũng như võ thuật cổ truyền Trung Quốc nói chung tiếp tục suy giảm.

Trước Tống Đức Tài thì các cao thủ Thái Cực khác là Ngụy Lôi, Chu Xuân Bình, Dư Xương Hoa… cũng phải nhận thất bại cay đắng trước các môn võ thực chiến hiện đại. Điều này càng khiến nhiều người tin rằng võ thuật cổ truyền Trung Quốc đã hết thời.

MỚI - NÓNG