Heerenveen cạn tiền, tương lai Văn Hậu bấp bênh

 Đoàn Văn Hậu chưa rõ tương lai.
Đoàn Văn Hậu chưa rõ tương lai.
TPO - CLB Hà Lan, SC Heerenveen gặp khó khăn về tài chính vì dịch COVID-19 và họ chưa thể quyết định tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Ở ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2019, Heerenveen đã bất ngờ đạt thỏa thuận mượn Đoàn Văn Hậu từ CLB Hà Nội theo thời hạn 1 mùa, kéo dài đến ngày 30/6 năm 2020.

Trong giai đoạn đầu ở Heerenveen, Văn Hậu không có cơ hội ra sân ở đội một. Hậu vệ này cũng thường xuyên vắng mặt vì phải tập trung thi đấu cho U23 Việt Nam. Sang năm 2020, Văn Hậu được ra sân, nhưng chỉ đá cho đội trẻ Heerenveen.

Ban huấn luyện Heerenveen hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho Văn Hậu thử sức tại lượt về giải vô địch quốc gia Hà Lan. Tuy nhiên, kế hoạch này đổ bể vì dịch COVID-19 bùng phát, khiến bóng đá Hà Lan tạm hoãn và sau đó, hủy bỏ tất cả các giải đấu. 

Sự cố này khiến Heerenveen không thể đánh giá được chính xác tiềm năng của Văn Hậu. Bên cạnh đó, họ rơi vào khủng hoảng tài chính vì dịch COVID-19. Hai lý do này khiến Heerenveen phân vân không quyết tương lai của hậu vệ tuyển Việt Nam, cho dù hợp đồng của anh chỉ còn thời hạn vài ngày.

Theo nguồn tin của tờ Leeuwarder Courant, Heerenveen rất muốn giữ Văn Hậu, nhưng với điều kiện không phải mất quá nhiều tiền. Đây là điều không thể xảy ra, bởi lẽ ngoài chi phí trả cho CLB Hà Nội, họ còn phải đáp ứng mức lương 450 nghìn euro/1 mùa cho Văn Hậu. Đây là mức lương tối thiểu mà LĐBĐ Hà Lan yêu cầu các CLB trả cho cầu thủ ngoài châu Âu, nhưng nó lại là mức lương quá cao với Heerenveen ở thời điểm này.

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra thừa nhận tương lai của Văn Hậu đang là “dấu hỏi lớn”. Ông cũng cho biết Heerenveen gặp khó khăn về tài chính và khó có khả năng bổ sung đội hình trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020.

Một số nguồn tin khác cho biết Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30/6 tới. Theo quy định của chính phủ, hậu vệ gốc Thái Bình phải cách ly tập trung 14 ngày trước khi được tập trung cùng CLB Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Cú bứt tốc ghi bàn từ hơn 90m sẽ đưa Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá của nhân loại ở tuổi 36.

Con số 90 và bí quyết khỏe vô địch của Ronaldo

TPO - Tối 19/6/2021, danh thủ 36 tuổi Ronaldo đã khiến cả thế giới, trong đó có giới thể thao phải ngã mũ chào trước pha bứt tốc từ vòng cấm của đội nhà lên vòng cấm của đội tuyển Đức ghi bàn. Anh đã thiết lập kỷ lục ghi bàn tại EURO bằng cái cách khó ai tin nổi.