Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên

Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
TPO - Máy bay vận tải KC-46A đầu tiên của Không quân Mỹ đã hạ cánh tại Căn cứ Không quân McConnell, Kansas. Đây là sự bổ sung mới nhất vào kho vũ khí - khí tài chiến thuật Không quân Mỹ.

Ngày 25/1, phi đội McConnell đã vận chuyển hai chiếc máy bay KC-46A Pegasus đến nhà tiếp nhiên liệu hàng không, đánh dấu sự xuất hiện của dòng máy bay chiến thuật này trong biên chế Không quân Mỹ, Defence Blog ghi nhận.

"Hôm nay sẽ là ngày lịch sử của phi đội McConnell và toàn bộ lực lượng Không quân Mỹ", Đại tá Josh Olson, chỉ huy đơn vị tiếp liệu 22. Không giấu nổi sự hào hứng, vị chỉ huy này còn cho rằng chiếc máy bay mới của Không quân Mỹ sẽ đưa McConnell đến mọi nơi trên thế giới.

Từ khi được chọn làm căn cứ chính năm 2014, các phi công McConnell đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để tiếp nhận chiếc máy bay mới nhất của lực lượng Không quân. Các kỹ sư đã thiết kế hangar chuyên biệt cho KC-46, phòng tập huấn kỹ thuật bay, tháp báo không cùng các trang thiết bị khác dành riêng cho dòng máy bay này. Được biết, chi phí chuẩn bị hậu cần cho KC-46 lên đến 267 triệu USD.

Được biết, đội McConnell bao gồm các phi công từng lái nhiều loại máy bay khác nhau, giàu kinh nghiệm tác chiến. Các phi công trong đội bay được tín nhiệm thao tác với loại máy bay mới này, dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức mà họ được chuẩn bị. Không quân Mỹ sẽ sớm đánh giá KC-46 trong các cuộc diễn tập thực tế, trước khi đưa loại máy bay này tham gia các chiến dịch. KC-46 sẽ được nâng cấp sức chứa nhiên liệu trong thời gian tới, giống như các loại máy bay ném bom B-2, máy bay vận tải C-5 và máy bay chiến đấu F-35.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.