Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên

Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
TPO - Máy bay vận tải KC-46A đầu tiên của Không quân Mỹ đã hạ cánh tại Căn cứ Không quân McConnell, Kansas. Đây là sự bổ sung mới nhất vào kho vũ khí - khí tài chiến thuật Không quân Mỹ.

Ngày 25/1, phi đội McConnell đã vận chuyển hai chiếc máy bay KC-46A Pegasus đến nhà tiếp nhiên liệu hàng không, đánh dấu sự xuất hiện của dòng máy bay chiến thuật này trong biên chế Không quân Mỹ,  Defence Blog ghi nhận.

"Hôm nay sẽ là ngày lịch sử của phi đội McConnell và toàn bộ lực lượng Không quân Mỹ", Đại tá Josh Olson, chỉ huy đơn vị tiếp liệu 22. Không giấu nổi sự hào hứng, vị chỉ huy này còn cho rằng chiếc máy bay mới của Không quân Mỹ sẽ đưa McConnell đến mọi nơi trên thế giới.

Từ khi được chọn làm căn cứ chính năm 2014, các phi công McConnell đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để tiếp nhận chiếc máy bay mới nhất của lực lượng Không quân. Các kỹ sư đã thiết kế hangar chuyên biệt cho KC-46, phòng tập huấn kỹ thuật bay, tháp báo không cùng các trang thiết bị khác dành riêng cho dòng máy bay này. Được biết, chi phí chuẩn bị hậu cần cho KC-46 lên đến 267 triệu USD.

Được biết, đội McConnell bao gồm các phi công từng lái nhiều loại máy bay khác nhau, giàu kinh nghiệm tác chiến. Các phi công trong đội bay được tín nhiệm thao tác với loại máy bay mới này, dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức mà họ được chuẩn bị. Không quân Mỹ sẽ sớm đánh giá KC-46 trong các cuộc diễn tập thực tế, trước khi đưa loại máy bay này tham gia các chiến dịch. KC-46 sẽ được nâng cấp sức chứa nhiên liệu trong thời gian tới, giống như các loại máy bay ném bom B-2, máy bay vận tải C-5 và máy bay chiến đấu F-35.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.