Không quân Mỹ tập trận với trực thăng Nga

Trực thăng Mi-24 được không quân Mỹ mang ra tập trận
Trực thăng Mi-24 được không quân Mỹ mang ra tập trận
TPO - Các trực thăng tấn công Mi-24 của Nga không xa lạ gì với các địa điểm tổ chức hội chợ hàng không ở Mỹ như căn cứ không quân Nellis, nhưng ít ai nói về chuyện những chiếc máy bay Nga này đang được sử dụng trong các cuộc tập trận của không quân Mỹ.

Tuần trước, bộ phận quan hệ công chúng của Không đoàn 355 của Không quân Mỹ tung ra một câu chuyện về phi đội cứu hộ thuộc Sở chỉ huy tác chiến thuộc Không đoàn 355 tập trận với hai trực thăng Mi -24 của Nga tại căn cứ không quân Davis-Monthan ngoại ô Tucson, bang Arizona.

“Đây là lần đầu tiên việc huấn luyện này được thực hiện bên ngoài trường vũ khí thuộc căn cứ không quân Nellis," đại úy Không quân Mỹ Kurt Wallin, chỉ huy phi đội cứu hộ số 55 nói trong một thông cáo báo chí do bộ phận quan hệ công chúng của căn cứ Davis-Monthan cung cấp cho Business Insider.

“Đây là một bước tiến lớn khi chúng tôi tăng cường năng lực huấn luyện bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi huấn luyện mà không sử dụng các trực thăng HH-60G Pave Hawk đối đầu với các trực thăng HH-60G.  Việc huấn luyện này giúp chúng tôi thấy được năng lực của các loại máy bay khác trong việc chống lại các chiến thuật của chúng tôi

Không quân Mỹ tập trận với trực thăng Nga ảnh 1 Trực thăng HH-60G Pave Hawk của Không quân Mỹ, phía xa là trực thăng Mi-24 "Hind"

Đó là những lời Đại úy Wallin nói về cuộc tập trận trong đó các trực thăng HH-60G Pave Hawk của Không quân Mỹ phải đối đầu với các trực thăng Mi-24 "Hind" do Nga sản xuất.

Hiện trực thăng tiến công Mi-24 "Hind" đang có trong biên chế của 48 quốc gia, một số nước trong số này là kẻ thù tiềm tàng của nước Mỹ.

Sỹ quan thuộc Ban tham mưu Không quân Mỹ Stefen Adams, thành viên đội cứu hộ đặc nhiệm số 55  nói với bộ phận quan hệ công chúng của căn cứ không quânDavis-Monthan rằng, “nhiệm vụ của chúng tôi thể hiện rằng: những gì chúng tôi làm có thể giúp người khác sống sót, và chúng tôi phải có khả năng triển khai ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đối đầu bất cứ mối đe dọa nào. Đó là lý do vì sao việc huấn luyện này có lợi cho chúng tôi bởi vì đây là nền tảng để chúng tôi tiếp tục xây dựng các chương trình huấn luyện và mở rộng các nỗ lực trước những gì có thể xảy đến thay vì những gì chúng tôi đã tập trung trong vài năm qua”.

Theo một bài báo của tạp chí Vertical, các trực thăng tiến công Mi-24 'Hind" đang được sử dụng để tạo ra các mối đe dọa giả định tại căn cứ không quân Davis-Monthan. Bài báo này nói hai trực thăng Mi-24 được đem ra làm học cụ mô tả các mối nguy mà quân đội Mỹ có thể phải đối đầu trên đất Bulgaria.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích F-16IQ của Không quan Iraq

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

TPO - Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đã qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.