Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019?

Mẫu quân phục Không quân Mỹ được trưng bày tại buổi lễ bổ nhiệm sĩ quan năm 2017
Mẫu quân phục Không quân Mỹ được trưng bày tại buổi lễ bổ nhiệm sĩ quan năm 2017
TPO - Bên cạnh mẫu quân phục dã chiến mới, Không quân Mỹ đang để ngỏ khả năng ra mắt mẫu quân phục mới tiếp theo trong năm nay, trong bối cảnh các quân, binh chủng, đơn vị khác được ưu tiên về quân phục.

Trung sĩ nhất Không quân Kaleth O. Wright thông tin cho Military.com, lực lượng Không quân Mỹ đang cân nhắc cẩn thận các chi tiết, ý tưởng mới để cải tiến quân phục, hiện đang trong quá trình hoàn thành và sẽ ra mắt trong khoảng vài tháng tới.

"Bộ quân phục chúng tôi đang mang mặc khi làm nhiệm vụ luôn cần được đánh giá chất lượng và cải tiến, như các bạn có thể thấy mẫu quân phục trước đó của chúng tôi, giờ được chuyển sang kiểu rằn ri như hiện tại vậy", Wright thông tin qua email. "Chúng tôi đang bổ sung một vài chi tiết nổi bật trên mẫu quân phục mới. Các phi công quân sự nên biết rằng chúng ta đang cải thiện không ngừng những gì đã có sẵn, để làm đẹp hình ảnh của Không quân. Các bạn có thể mong chờ vào một cuộc cách mạng lớn để hướng đến tương lai của Không quân Mỹ trong năm 2019".

Wright cho biết, các sĩ quan đang thảo luận về việc thay đổi quân phục sang màu xanh da trời, dự kiến mẫu mới sẽ có thêm hai túi. Được biết, chi phí để thay thế quân phục trong Không quân Mỹ rơi vào tầm 237 triệu USD, cùng quãng thời gian khoảng hai năm để hoàn thành. Trước đó, Lục quân Mỹ đã tiến hành thay đổi mẫu quân phục hiện hành, khi trình làng mẫu quân phục có từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ II, có thêm một vài chi tiết thay đổi, nhân kỷ niệm 70 năm Lục quân Mỹ và hồi tưởng lại một thời kỳ hào hùng trong lịch sử.

Theo Theo Military.com
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".