'Không mang túi ni lông lên Sơn Trà'

Don vệ sinh quanh Sơn Trà.
Don vệ sinh quanh Sơn Trà.
TPO - Hơn 1000 sinh viên trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã thực hiện thông điệp trên tại Hội trại truyền thống 2017 được tổ chức tại cảng Tiên Sa trong hai ngày 19-20/5.

Để gìn giữ “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, ngoài túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên đều không được mang theo bất kỳ một túi ni-lông nào.

Cổng trại được trang trí bằng những chất liệu thân thiện với môi trường, khu vực sinh hoạt ở từng tiểu trại cũng được các bạn sinh viên tự trang bị các túi phân hủy sinh học và tự phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, thuận lợi cho việc xử lý và tái chế rác thải.

Chương trình ý nghĩa này đã thu hut đông đảo thực tập sinh, học viên cao học người nước ngoài. Họ cùng các bạn sinh viên tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, đảm bảo trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà khi kết thúc chương trình Hội trại. Ambre Tilman, học viên cao học người Pháp, chia sẻ: “Tôi mong muốn được góp sức để lan tỏa hành động đẹp của các bạn sinh viên cũng như người dân Đà Nẵng, góp phần gìn giữ cảnh quan thành phố, đặc biệt là bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp với loài voọc chà vá chân nâu”.

'Không mang túi ni lông lên Sơn Trà' ảnh 1 Với thông điệp Không mang túi ni lông lên Sơn Trà, Hội trại thu hút sự tham gia của các bạn trẻ nước ngoài.
'Không mang túi ni lông lên Sơn Trà' ảnh 2  Màn trình diễn flashmod thể hiện toinhf yêu Sơn Trà của hàng trăm sinh viên Đà Nẵng. 

Ngoài ra, chương trình còn có các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường. Đặc biệt trong phần trình diễn flashmod, hàng trăm sinh đã xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà”. Nhà trường cho hay sẽ đồng hành cùng chương trình Ngày chủ nhật xanh tại bán đảo Sơn Trà là hoạt động thường niên, Hội trại truyền thống Đại học Đông Á là “điểm hẹn” của những hoạt động hướng đến lòng trách nhiệm của sinh viên với cộng đồng, đất nước.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm