Không loại trừ có sai sót thu hồi đất ở Thủ Thiêm

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 24/7, gặp mặt các cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói không loại trừ có sai sót trong việc cưỡng chế thu hồi đất tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) nên cần chủ động nghiên cứu cách giải quyết thấu tình, đạt lý nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị nguyên là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và TPHCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, khiếu kiện của người dân được chia thành 3 nhóm, bao gồm khiếu nại về việc giải tỏa trong ranh hay ngoài ranh quy hoạch; khiếu nại về kết quả công nhận hiện trạng sử dụng đất và khiếu nại liên quan đến chính sách bồi thường.

“Các khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm nên TPHCM phải bắt tay giải quyết dứt điểm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ban Thường vụ Thành ủy đã đặt ra yêu cầu đến cuối năm phải giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ðến cuối năm, TPHCM phải cơ bản giải quyết, không để vấn đề Thủ Thiêm tiếp tục kéo dài”, ông Nhân cho hay.

Liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay, dự án đã giải phóng mặt bằng được hơn 99% nhưng hiện vẫn còn gần 80 hộ dân khiếu kiện và chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Lãnh đạo TPHCM đã nhiều lần đối thoại với người dân.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ làm rõ các căn cứ pháp lý trong quá trình thực hiện dự án, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/7. Hiện nay, TPHCM đang chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ để sớm giải quyết khiếu kiện của người dân.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.