Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga

Một số người Nga biểu diễn văn nghệ hay xuất hiện trong trang phục đặc biệt khi đến bỏ phiếu bầu tổng thống.
Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 1

97.000 điểm bỏ phiếu hôm nay mở cửa để người dân Nga bầu chọn tổng thống sẽ dẫn dắt đất nước trong 6 năm tới. Người dân Moscow bắt đầu đi bầu vào 5h GMT (12h giờ Hà Nội).

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 2

Hơn 108 triệu người ở Nga và gần hai triệu người Nga sống ở nước ngoài có quyền tham gia bỏ phiếu. Điều kiện để tham gia bầu cử là công dân Nga 18 tuổi trở lên, không bị tòa án tuyên bố không có khả năng bầu cử hay đang bị giam giữ.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 3

Học viên của học viện hải quân Nakhimov bỏ phiếu tại Sevastopol, Crimea. Để đáp trả việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, Ukraine không cho kiều dân Nga ở nước này tiếp cận các cơ sở bầu cử của phái đoàn Ngoại giao Nga. Bộ Ngoại giao Moscow chỉ trích động thái này, gọi đó là "sự can thiệp công khai vào các vấn đề nội bộ của Liên bang Nga".

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 4

Tổng thống Nga Putin đi bỏ phiếu tại Moscow. Theo kết quả khảo sát của VCIOM - Sputnik công bố ngày 12/3, ông Putin dự kiến chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống thứ tư với 69% số phiếu bầu.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 5

Sergei Baburin, lãnh đạo đảng Liên minh Toàn dân Nga, đi bỏ phiếu tại Moscow. Ngoài ông Putin và ông Baburin, 6 ứng viên còn lại là Grigory Yavlinsky, đảng Yabloko; Boris Titov, đảng Tăng trưởng; Maxim Suraikin, đảng Những người cộng sản Nga;  Ksenia Sovchak, đảng Sáng kiến Dân sự, Vladimir Zhirinovsky, đảng Dân chủ Tự do và Pavel Grudinin, đảng Cộng sản Nga.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 6

Lính Nga chờ đợi tại một điểm bầu cử ở Saint Petersburg.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 7

Những người già sống ở nơi xa xôi hẻo lánh như làng Khrapovo được bầu cử tại gia, họ bỏ phiếu vào những thùng đựng di động.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 8

Cô gái bán bánh và đồ uống cho các cử tri tại Moscow.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 9

Các thành viên của câu lạc bộ bơi lội mùa đông đến điểm bầu cử ở Barnaul.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 10

Thành viên ủy ban bầu cử lái xe trượt tuyết, mang theo thùng phiếu di động đến thu thập lá phiếu của người dân khu vực Smolensk.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 11

Các thành viên dàn hợp xướng dân gian biểu diễn bên ngoài điểm bỏ phiếu ở khu vực Stavropol.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga ảnh 12

Một phụ nữ và bé trai chụp ảnh sau khi bỏ phiếu tại Elektrogorsk. Kết quả sẽ được thông sau khi những điểm bỏ phiếu cuối cùng ở vùng lãnh thổ Kaliningrad đóng cửa vào lúc 18h giờ GMT ngày 18/3 (1h sáng 19/3 giờ Hà Nội).

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG