Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF

Đại diện Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam trân trọng tặng Thủ tướng áo thi đấu có chữ ký của đội tuyển Việt Nam Ảnh: NhƯ Ý
Đại diện Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam trân trọng tặng Thủ tướng áo thi đấu có chữ ký của đội tuyển Việt Nam Ảnh: NhƯ Ý
TP - Thủ tướng lưu ý phải liêm chính trong các công việc của VFF, ai làm điều gì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ xử lý.

Chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các phó thủ tướng đã có buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi lên ngôi vương AFF Cup 2018. Ngoài thầy trò HLV Park Hang Seo, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của lãnh đạo VFF cùng đại diện các câu lạc bộ có đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF tổng kết đánh giá, rút ra nguyên nhân thành công của U23 và giải AFF lần này. Đồng thời tìm mọi điều kiện tham gia các giải quốc tế để nâng cao thành tích. Bộ VHTTDL, Tổng cục, VFF nghiên cứu chiến lược thể thao, bóng đá, đặc biệt là bóng đá học đường, để từ đó tìm nguồn cho nền tảng vững chắc, bền vững cho bóng đá nước nhà.

Thủ tướng cũng lưu ý, phải liêm chính trong các công việc của VFF, ai làm điều gì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ xử lý. “Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF. Để xây dựng, phải có tính chuyên nghiệp. Đề nghị VFF phải có chính sách tốt, cầu thủ, HLV tốt để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ nói người hâm mộ rất tin tưởng vào đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng trong trận chung kết đã tạo cảm xúc vỡ òa cho người hâm mộ, Thủ tướng mong muốn mọi người phải chung tay góp sức, chung tay vào sự nghiệp bóng đá Việt Nam. “Bóng đá vì màu cờ sắc áo dân tộc, làm sao cờ đỏ sao vàng rợp trời Tổ quốc, làm sao hàng vạn người dân tiếp tục hô vang Việt Nam vô địch”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Chiến thắng của toàn dân

Tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết, để chuẩn bị giải AFF Cúp là một quá trình gần 10 năm đào tạo một thế hệ cầu thủ. Các cầu thủ đều có trình độ văn hoá, học thức, nhận thức xã hội rất tốt cùng sự chỉ đạo, huấn luyện của ông Park Hang Seo, sự quan tâm của Bộ VHTT&DL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo chia sẻ, chiến thắng lần này có sự ủng hộ của cổ động viên, chiến thắng không chỉ riêng của đội tuyển mà là của toàn dân Việt Nam. Ông nói, việc giữ vị trí vô địch Đông Nam Á là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, ông cũng mong muốn hướng đến mục tiêu cao hơn là giải châu Á. “Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu này”, HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Xúc động khi nhận được sự quan tâm, ghi nhận, cầu thủ Nguyễn Quang Hải hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong thời gian tới để tiếp tục mang lại chiến thắng, mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Ghi nhận những thành tích đội tuyển đạt được, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương hữu nghị cho HLV Park Hang Seo, Huân chương lao động Hạng Nhất cho đội tuyển Việt Nam, Huân chương lao động Hạng Nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải, huân chương lao động hạng 3 cho 15 thành viên của đội tuyển. Thủ tướng cũng tặng bằng khen của Văn phòng Chính phủ cho 17 cá nhân.

Đây là lần thứ 3 trong năm, Thủ tướng gặp mặt biểu dương, khen thưởng các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Lần thứ nhất, sau khi giành ngôi Á quân tại Giải U23 châu Á 2018, Đội tuyển U23 Việt Nam đã được Thủ tướng chúc mừng. Sau Đại hội Thể thao châu Á-ASIAD 2018, Thủ tướng cũng đã chủ trì buổi gặp mặt, tuyên dương các vận động viên và Đội tuyển Olympic Việt Nam với thành tích lần đầu tiên lọt vào tốp 4 đội bóng mạnh nhất. 

“Việc giữ vị trí vô địch Đông Nam Á là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, tôi cũng mong muốn hướng đến mục tiêu cao hơn là giải Châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu này”. HLV Park Hang Seo bày tỏ

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).