Không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, một cục phó hải quan bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang (UBKT) cho biết, đã quyết định thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang do không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên, cùng một số vi phạm khác.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy An Giang, ông Bửu là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang nhưng không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên có thẩm quyền trong thực thi nhiệm vụ do mình phụ trách.

Vi phạm Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý, kỉ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan; không thực hiện đúng trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo theo quy định.

Vi phạm của ông Bửu đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, đơn vị nơi ông sinh hoạt, công tác.

Xét nội dung, tính chất và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông này bằng hình thức khiển trách.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.