Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8

0:00 / 0:00
0:00
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Ngày 28/10, Công an quận 8, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng" và truy tìm Nguyễn Anh Tý (tự Tý bun, 23 tuổi, ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) cùng những người liên quan để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Trước đó, ngày 25/10, Công an quận 8 nhận tin báo về việc một đoạn clip phát trực tiếp trên mạng xã hội ghi hình nhóm đối tượng chở nhau trên xe gắn máy, trong đó có người sử dụng súng (chưa rõ loại) nổ súng, chửi bới thách thức.

Vào cuộc điều tra, Công an xác định người nổ súng là Nguyễn Anh Tý. Tý có mâu thuẫn từ trước với Nguyễn Phạm Minh Cường (tự Tý nhóc) hiện đang chấp hành án phạt tù và có lời lẽ thách thức qua mạng xã hội với nhóm của Cường.

Tý và Nguyễn Thành Long (bé Long, 23 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, nhóm của Cường) nhắn tin qua lại nói chuyện thách thức nhau. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tý hẹn Long đến cầu số 1, đoạn giữa phường 13 và 14, quận 8, TPHCM để đánh nhau giải quyết mâu thuẫn vào tối 24/10.

Nhóm của Tý đợi đến rạng sáng 25/10, nhưng nhóm của Long không đến điểm hẹn nên Tý cùng đồng bọn đã đi tìm nhóm của Long trên các tuyến đường của quận 8 và huyện Bình Chánh. Đồng thời, Tý phát trực tiếp trên Facebook và có lời lẽ kích động, chửi bới và nổ súng thách thức nhóm của Long.

Qua hồ sơ, tài liệu thu được, Công an quận 8 đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng", yêu cầu Nguyễn Anh Tý và các đương sự có liên quan khẩn trương ra trình diện cơ quan chức năng để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

MỚI - NÓNG