Khởi tố 6 cán bộ Trung tâm Quan trắc môi trường về tội tham ô tài sản

TPO - Trong 6 bị can vừa bị khởi tố, có 1 bị can bị tạm giam, 5 bị can còn lại tại ngoại hầu tra.

Hôm nay (14/2), nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, ngày 12/2 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Tây Ninh, đã tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can là các bộ và cựu cán bộ Trung tâm Quan trắc môi trường (QTMT) thuộc Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh. Các bị can bị truy tố cùng tội danh “Tham ô tài sản”.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Phượng (phó Giám đốc Trung tâm QTMT Tây Ninh) cũng về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Phượng có thời gian dài công tác tại Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường. Khi tách sở, bà Phượng chuyển về Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh, làm Phó Giám đốc - phụ trách Trung tâm QTMT Tây Ninh (không có giám đốc Trung tâm).

Đến khi có giám đốc Trung tâm, bà Phượng chuyển xuống làm Phó giám đốc, tuy nhiên về tài chính, bà Phượng không bàn giao được cho giám đốc. Do không bàn giao được nên Thanh tra tỉnh Tây Ninh vào cuộc, sau đó họ chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra và sau đó thì khởi tố, bắt giam".

Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho hay, các bị can bị điều tra, để làm rõ số tiền trên 1 tỷ đồng tại Trung tâm QTMT Tây Ninh.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG