Khởi tố 20 bị can trong vụ phá rừng pơ mu ở biên giới Quảng Nam

Hiện trường vụ phá rừng Pơ mu. Ảnh H. Văn
Hiện trường vụ phá rừng Pơ mu. Ảnh H. Văn
TPO - Liên quan đến vụ phá rừng pơ mu ở biên giới Nam Giang (Quảng Nam), cơ quan chức năng tiến hành khởi tố 20 bị can, đồng thời chuyển hồ sơ, tang vật và các đối tượng cho cơ quan điều tra hình sự của quân đội thụ lý.

Ngày 12/7, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết: liên quan đến vụ phá rừng pơ mu ở biên giới Quảng Nam xảy ra cách đây 1 năm, Công an tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ, tang vật và các đối tượng cho cơ quan điều tra hình sự của quân đội thụ lý.

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định vụ phá rừng có liên quan đến một số cán bộ thuộc lực lượng Bộ đội biên phòng. Trước khi chuyển hồ sơ, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố tất cả 20 bị can.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, đầu tháng 7/2016, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam liên tục phát hiện nhiều phách gỗ pơ mu được cất giấu trong rừng và những địa điểm gần với Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang (thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang) và khuôn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện tại khu vực giáp biên giới Việt- Lào có hàng chục cây pơ mu cả trăm năm tuổi bị đốn hạ hàng loạt.

Đích thân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã vào hiện trường vụ phá rừng để chỉ đạo điều tra. Tại buổi họp báo ngày 25/8/2016, Công an tỉnh Quảng Nam công bố đã bắt giữ và khởi tố 9 bị can, những ngày sau đó có nhiều đối tượng vận chuyển gỗ ra đầu thú.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.