Khởi động kích cầu du lịch nội địa: An toàn rồi, du lịch thôi

Phát động kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2. Ảnh: TCDL
Phát động kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2. Ảnh: TCDL
TPO - Tổng cục Du lịch kêu gọi doanh nghiệp và các địa phương chung tay thực hiện chiến dịch “Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn”.

An toàn là ưu tiên hàng đầu
Trước nhu cầu của doanh nghiệp, kích cầu du lịch sẽ kéo theo sự khởi sắc của ngành cuối năm 2020. Chương trình kích cầu lần hai này, đảm bảo an toàn là trên hết. Các đơn vị đảm bảo du lịch an toàn, khách du lịch có ý thức rõ nét an toàn.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh tại cuộc phát động chiều 24/9, bên cạnh yếu tố an toàn là chính, cần hấp dẫn. “Các địa phương chủ động, sáng tạo cùng nhau xây dựng gói kích cầu, chương trình du lịch hấp dẫn. Để hấp dẫn cần có gói sản phẩm mới. Giai đoạn trước có những sản phẩm tốt nhờ liên minh các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Lần này, chúng ta cần phát huy, có liên minh để cho ra đời sản phẩm hấp dẫn, linh hoạt, đảm bảo dịch vụ hoàn hủy, tạo sự an tâm, tự tin cho du khách trong thời điểm tới”, ông Siêu nói.

Khởi động kích cầu du lịch nội địa: An toàn rồi, du lịch thôi ảnh 1

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch phát động chiến dịch kích cầu du lịch

“Tới thời điểm này, chúng tôi thực hiện an toàn tuyệt đối cho 156 chuyến bay đưa người lao động từ nước ngoài về nước, chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc”, ông Vũ Nguyên Khôi, Trưởng ban Tiếp thị và chuyển đổi số của Vietnam Airlines cho biết. Hãng hàng không coi vấn đề an toàn là ưu tiên số một, luôn điều chỉnh quy định và quy trình để đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn và du khách.

Đại dịch COVID-19 làm thay đổi tâm lý của hành khách, họ quan tâm nhiều hơn tới yếu tố an toàn. Bà Nguyễn Lê Hương, Phó Tổng giám đốc Vietravel đề xuất các giải pháp an toàn cho khách cũng như tăng cường công tác truyền thông để khách hàng cảm thấy yên tâm khi du lịch. Với các nhà cung cấp như hàng không, nhà hàng - khách sạn... Vietravel cũng yêu cầu nâng cao sự an toàn. Công ty lữ hành cũng đưa ra các thông báo trong nội bộ và khách hàng khi đi du lịch.

Chuỗi sản phẩm hấp dẫn
Không chỉ chú trọng an toàn, Tổng cục Du lịch kêu gọi doanh nghiệp và địa phương tăng cường liên kết để tạo ra sản phẩm hấp dẫn với giá thành ưu đãi. Ông Đặng Thanh Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, sau cú đánh bồi thứ hai từ đại dịch, tập đoàn thay đổi linh hoạt hướng đến phát triển bền vững. Để kích cầu du lịch hiệu quả, Vingroup đã xây dựng chiến lược mới, xác định phát triển khách nội địa là mục tiêu chiến lược, đặt mục tiêu tăng trưởng 2,5 lần so với đỉnh năm 2019.

Để thu hút du khách đến với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí của Vingroup, tập đoàn đã đưa ra sản phẩm có chi phí hợp lý, chất lượng 5 sao, phù hợp với đa dạng khách hàng. Có thể kể đến các gói combo ưu đãi cho khách du lịch gồm: vé máy bay, khách sạn, vé trải nghiệm tại các khu vui chơi giải trí trên toàn hệ thống Vingroup. Tập đoàn cũng giảm giá vào khu vui chơi đặc biệt là các khu vui chơi trọng điểm ở miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên.

Khởi động kích cầu du lịch nội địa: An toàn rồi, du lịch thôi ảnh 2 Ông Đặng Thanh Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu thu hút khách nội địa bằng sản phẩm hấp dẫn
Bên cạnh đó, Vinpearl còn không ngừng gia tăng trải nghiệm cho du khách bằng những hạng mục, dịch vụ mới và đẳng cấp như: các gói nghỉ dưỡng đặc trưng của mỗi điểm đến Luxurious Vinpearl, Exclusive Vinpearl tại Nha Trang hay Vinpearl Signature ở Phú Quốc; đầu tư, ra mắt hàng loạt sản phẩm mới đẳng cấp quốc tế.
Vinpearl xác định mục tiêu phát triển các điểm đến du lịch cao cấp tầm cỡ khu vực và thế giới. “Trong 3 năm tới đưa Vinpearl Phú Quốc trở thành điểm phải đến của Việt Nam và thế giới với hàng loạt dịch vụ, sản phẩm quy mô và tầm cỡ. Hiện tại, VinWonders Phú Quốc là công viên chủ đề có quy mô hàng đầu châu Á, với khả năng thu hút khách độc lập, tạo điểm đến hấp dẫn cho đảo Ngọc”, ông Thủy nói.
Khởi động kích cầu du lịch nội địa: An toàn rồi, du lịch thôi ảnh 3 Một tác phẩm đạt giải thưởng thi ảnh du lịch do Tổng cục Du lịch tổ chức

Bà Trần Nguyện, Giám đốc Kinh doanh SunWorld lí giải về yếu tố hấp dẫn. Hiện nay sản phẩm du lịch đã hấp dẫn rồi, giảm giá không còn gì để giảm nữa, thời điểm cao điểm hè đã qua... Vậy làm thế nào để hấp dẫn? Việc đầu tiên cần làm người dân hiểu đây là thời điểm an toàn để du lịch. Việc thứ hai, sản phẩm làm mới bằng nhiều cách: Làm mới hoàn toàn, làm mới các gói cũ, liên kết với nhau...Việc thứ ba là liên kết. Liên kết các điểm ở vùng, miền như: các tỉnh Đông Nam Bộ, các tỉnh miền Tây.

Đại diện Sungroup đề xuất Kiên Giang, Phú Quốc sẽ là điểm đến phát triển. Đây là miền nắng ấm, an toàn, được nhiều tập đoàn lớn đầu tư vì thế nên tổ chức chiến lược kích cầu tại Kiên Giang. Doanh nghiệp liên kết với hàng không, các công ty lữ hành... để cùng hỗ trợ nhau phát triển. Bản thân Sungroup cũng đồng hành với Vietnam Airlines để đưa ra các combo du lịch hấp dẫn cho du khách. Cũng cần liên kết giữa khách sạn, công ty du lịch với nhau để cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Từ đó, khách hàng yên tâm về chất lượng.

Khởi động kích cầu du lịch nội địa: An toàn rồi, du lịch thôi ảnh 4

Bà Trần Nguyện (Sungroup) kêu gọi liên kết để tạo ra sản phẩm hấp dẫn

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc văn phòng khu vực miền Bắc Vietjet Air cho rằng du lịch nội địa có khởi sắc. Ngày 30/9, Vietjet Air sẽ khai thác lại đường bay quốc tế, từ Seoul về Việt Nam. Trước tiên là các chuyên gia, những người có tay nghề cao... sẽ về nước. Dù họ không phải khách du lịch nhưng từ trải nghiệm ban đầu sẽ khởi động cho những chuyến bay sau. Bên cạnh đó, họ cũng có thế nảy sinh ý định đi du lịch. Điều quan trọng là cần có quy trình, đảm bảo cho người sau khi đi du lịch về để họ không gặp phiền phức.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch một lần nữa khuyến khích, kêu gọi doanh nghiệp và cộng đồng chung tay tích cực kích cầu du lịch nội địa thời gian tới. Khẩu hiệu mà ngành du lịch muốn nhấn mạnh: An toàn rồi, du lịch thôi.

Đà Nẵng tích cực kích cầu
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết ngày 23/9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng đã xuất viện, đời sống sinh hoạt xã hội tại Đà Nẵng đã trở lại bình thường. Đà Nẵng có chương trình phổ biến hướng dẫn phòng chống dịch trên địa bàn thành phố sẽ được diễn ra và mời hầu hết doanh nghiệp như các chủ khách sạn, công ty lữa hành... cùng tham gia, nắm bắt thông tin phòng chống dịch kèm theo đó là yêu cầu cụ thể hơn về du lịch.

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ phát động cuộc thi “Nhớ Đà Nẵng” với mong muốn các du khách tới điểm du lịch biển này trước khi có dịch hay trong thời gian bị mắc kẹt, có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ. Đà Nẵng tập trung tạo sản phẩm mới, chiến dịch phát triển sản phẩm về dài hạn. “Chúng ta phải suy nghĩ về tương lai, song song với biện pháp phòng chống dịch một cách kiên quyết và hiệu quả. Với thị trường nội địa, chúng tôi tập trung cho dòng sản phẩm về nội địa như: du lịch thể thao, đính hôn, chương trình liên quan đến snh thái, hướng về tự nhiên... với đối tượng là nhóm gia đình nhỏ”, ông Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.