Quyền Linh: Trúng cử phiếu cao nhất, hạnh phúc làm ‘ô sin’ cho Hội Điện ảnh

Quyền Linh trúng cử với số phiếu gần 100% vào Ban Chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam
Quyền Linh trúng cử với số phiếu gần 100% vào Ban Chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam
TPO - NSƯT Quyền Linh trúng cử Ban chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam với số phiếu cao nhất. Chiếc ghế Chủ tịch Hội đang để trống.
Quyền Linh tái đắc cử Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam với số phiếu cao nhất. “Tôi được tín nhiệm với số phiếu cao của các hội viên, đó là điều hạnh phúc để tôi tiếp tục có động lực tham gia BCH khóa mới. Tôi cảm nhận niềm tin của các hội viên và đội ngũ nghệ sĩ điện ảnh cả nước tin tưởng, gửi gắm”, anh nói. Là nghệ sĩ có nhiều hoạt động, thường bận bịu trong khi công việc Hội vất vả đòi hỏi ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, thế nhưng Quyền Linh coi đó là sự “cống hiến, trả ơn và phục vụ điện ảnh nước nhà”. “Tôi bỏ nhiều chương trình để tham gia công việc Hội. Tuy nhiên, có nhiều thứ không thể tính bằng tiền được, phải tính bằng niềm tin của đội ngũ nghệ sĩ đang hoạt động điện ảnh, nói lên tiếng nói để công chúng hiểu nền điện ảnh dân tộc và đặc biệt là hoạt động của đội ngũ diễn viên nước nhà”, NSƯT Quyền Linh phân trần.
Quyền Linh: Trúng cử phiếu cao nhất, hạnh phúc làm ‘ô sin’ cho Hội Điện ảnh ảnh 1 NSƯT Quyền Linh, Đỗ Thanh Hải, Mai Thu Huyên, Công Hậu là những người trẻ trong Ban chấp hành mới
Khát khao đóng phim, yêu nghề diễn nhưng Quyền Linh nghĩ nên dành đất cho lớp trẻ. “Đóng phim sướng hơn làm công tác Hội chứ, vừa có danh vừa có tiền. Tôi cũng mơ ước có vai diễn để đời ở giai đoạn này, nhưng tiếc là thời gian tôi có quá hạn hẹp. Phải nói tôi khá đa đoan, nhớ vai diễn đến nghẹn ngào. Có những vai diễn được mời nhưng phải chối vì quá bận, khi xem lại cảm thấy tiếc nuối” anh nói. Đảm vai trò ăn cơm nhà lo việc thiên hạ, NSƯT Quyền Linh hứa hẹn tiếp sức cho thế hệ trẻ bằng công việc của Hội, bảo vệ quyền lợi cho nghệ sĩ. Đó là trách nhiệm anh tự nhận để gánh vác việc chung, để đáp lại tình cảm hội viên tin tưởng. Quyền Linh cũng mong nghệ sĩ trẻ nỗ lực hơn nữa với cộng đồng và điện ảnh. Năm nay, bên cạnh Quyền Linh còn có các nghệ sĩ như NSƯT Đỗ Thanh Hải, Mai Thu Huyền, Công Hậu thuộc thế hệ trẻ trong dàn 15 thành viên BCH. 


“Tôi tự thấy mình là “ô sin” giúp việc cho điện ảnh Việt và hạnh phúc vì điều đó. Tôi tự thấy giúp được Hội điều gì đều hạnh phúc cả. Tôi tham gia công tác hội 20 năm nay rồi, hy vọng góp một phần sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam”, Quyền Linh nói.

Chiếc ghế Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam vẫn bỏ trống, bởi nhân sự chủ chốt dự kiến trượt Ban chấp hành. NSND Đặng Xuân Hải tiếp tục điều hành Hội Điện ảnh trong quá trình chuyển giao thế hệ, hoàn thiện quy trình bầu ra vị trí chủ chốt của Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.