Quyền Linh: Trúng cử phiếu cao nhất, hạnh phúc làm ‘ô sin’ cho Hội Điện ảnh

Quyền Linh trúng cử với số phiếu gần 100% vào Ban Chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam
Quyền Linh trúng cử với số phiếu gần 100% vào Ban Chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam
TPO - NSƯT Quyền Linh trúng cử Ban chấp hành khóa 9 Hội Điện ảnh Việt Nam với số phiếu cao nhất. Chiếc ghế Chủ tịch Hội đang để trống.
Quyền Linh tái đắc cử Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam với số phiếu cao nhất. “Tôi được tín nhiệm với số phiếu cao của các hội viên, đó là điều hạnh phúc để tôi tiếp tục có động lực tham gia BCH khóa mới. Tôi cảm nhận niềm tin của các hội viên và đội ngũ nghệ sĩ điện ảnh cả nước tin tưởng, gửi gắm”, anh nói. Là nghệ sĩ có nhiều hoạt động, thường bận bịu trong khi công việc Hội vất vả đòi hỏi ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, thế nhưng Quyền Linh coi đó là sự “cống hiến, trả ơn và phục vụ điện ảnh nước nhà”. “Tôi bỏ nhiều chương trình để tham gia công việc Hội. Tuy nhiên, có nhiều thứ không thể tính bằng tiền được, phải tính bằng niềm tin của đội ngũ nghệ sĩ đang hoạt động điện ảnh, nói lên tiếng nói để công chúng hiểu nền điện ảnh dân tộc và đặc biệt là hoạt động của đội ngũ diễn viên nước nhà”, NSƯT Quyền Linh phân trần.
Quyền Linh: Trúng cử phiếu cao nhất, hạnh phúc làm ‘ô sin’ cho Hội Điện ảnh ảnh 1 NSƯT Quyền Linh, Đỗ Thanh Hải, Mai Thu Huyên, Công Hậu là những người trẻ trong Ban chấp hành mới
Khát khao đóng phim, yêu nghề diễn nhưng Quyền Linh nghĩ nên dành đất cho lớp trẻ. “Đóng phim sướng hơn làm công tác Hội chứ, vừa có danh vừa có tiền. Tôi cũng mơ ước có vai diễn để đời ở giai đoạn này, nhưng tiếc là thời gian tôi có quá hạn hẹp. Phải nói tôi khá đa đoan, nhớ vai diễn đến nghẹn ngào. Có những vai diễn được mời nhưng phải chối vì quá bận, khi xem lại cảm thấy tiếc nuối” anh nói. Đảm vai trò ăn cơm nhà lo việc thiên hạ, NSƯT Quyền Linh hứa hẹn tiếp sức cho thế hệ trẻ bằng công việc của Hội, bảo vệ quyền lợi cho nghệ sĩ. Đó là trách nhiệm anh tự nhận để gánh vác việc chung, để đáp lại tình cảm hội viên tin tưởng. Quyền Linh cũng mong nghệ sĩ trẻ nỗ lực hơn nữa với cộng đồng và điện ảnh. Năm nay, bên cạnh Quyền Linh còn có các nghệ sĩ như NSƯT Đỗ Thanh Hải, Mai Thu Huyền, Công Hậu thuộc thế hệ trẻ trong dàn 15 thành viên BCH. 


“Tôi tự thấy mình là “ô sin” giúp việc cho điện ảnh Việt và hạnh phúc vì điều đó. Tôi tự thấy giúp được Hội điều gì đều hạnh phúc cả. Tôi tham gia công tác hội 20 năm nay rồi, hy vọng góp một phần sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam”, Quyền Linh nói.

Chiếc ghế Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam vẫn bỏ trống, bởi nhân sự chủ chốt dự kiến trượt Ban chấp hành. NSND Đặng Xuân Hải tiếp tục điều hành Hội Điện ảnh trong quá trình chuyển giao thế hệ, hoàn thiện quy trình bầu ra vị trí chủ chốt của Hội.

MỚI - NÓNG