Khỉ xảo quyệt khiến chúa sơn lâm ăn đòn đau nhớ đời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, nhân viên kiểm lâm Ấn Độ Praveen Angusamy đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh tượng hổ vằn và khỉ đấu trí, vô cùng hấp dẫn kèm theo dòng chú thích "Đừng quá quan trọng điểm yếu của mình, hãy luôn biết cách phát huy điểm mạnh". Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Theo anh Angusamy, thời điểm phát sinh sự việc, anh nhìn thấy một con khỉ đang trú ngụ trên cây. Nhìn thấy con mồi tiềm năng, hổ vằn không ngần ngại trèo lên cây để săn mồi.

Thế nhưng đối đầu với hổ vằn không phải là một con khỉ non nớt, thiếu kinh nghiệm mà là một con khỉ tinh ranh, xảo quyệt. Với lợi thế cơ thể nhẹ nhàng, linh hoạt, con khỉ đu bám lấy một cành cây nhỏ và giữ nguyên vị trí đó, không di chuyển, như thể nó đang nghĩ biện pháp đối phó.

Khỉ xảo quyệt khiến chúa sơn lâm ăn đòn đau nhớ đời ảnh 1
Khỉ xảo quyệt khiến chúa sơn lâm ăn đòn đau nhớ đời ảnh 2

Sau khi hai bên cầm cự khoảng 15 giây, con khỉ thậm chí còn làm động tác giả, cố gắng lôi kéo hổ văn đến gần mình.

Bị khiêu khích, con hổ vằn quyết định lao xuống vồ lấy con khỉ. Thế nhưng ngay khi con hổ lao tới, khỉ đã xoay người, nhảy sang một nhánh cây khác và chuồn ra phía sau hổ vằn, khiến hổ vằn mất đà, vồ hụt.

Thêm vào đó, vì trọng lượng cơ thể rất nặng nên hổ vằn lập tức mất thăng bằng và rơi xuống. Mặc dù nó cố sức dùng hai chi trước túm lấy cành cầy để trèo lên nhưng cuối cùng vẫn ngã mạnh xuống đất. Biểu cảm của hổ vằn trông rất đau đớn, nó nằm tại chỗ và rên rỉ, hoàn toàn từ bỏ ý định săn giết khỉ.

Khỉ xảo quyệt khiến chúa sơn lâm ăn đòn đau nhớ đời ảnh 3

Rất nhiều người xem xong những hình ảnh thú vị này đã thốt lên "Đây quả thực là chiến thuật sinh tồn vô cùng thông minh! IQ của loài linh trưởng đã đè bẹp loài mèo lớn!".

Tuy vậy, vẫn có người thông cảm cho hổ vằn, bởi trên cây vốn là địa bàn của loài khỉ, hổ vằn khó có thể đánh bại được con mồi.

Theo tìm hiểu, hổ thuộc họ Mèo lớn, bàn chân trước có 5 ngón và bàn chân sau có 4 ngón, có thể duỗi thẳng tự do, khi đi hoặc chạy, các móng này sẽ rút vào trong vỏ móng để tránh làm mòn móng. Móng vuốt không chỉ là vũ khí để phòng thủ và săn giết con mồi mà còn giúp hổ vằn leo cây. Thêm một chi tiết nữa, hổ cũng là một trong số ít những con thú biết bơi. Có thể nói, nó khá đa tài, đa nghệ.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.