Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội:

Khen thưởng hơn 170 tập thể, cá nhân

Khen thưởng hơn 170 tập thể, cá nhân
TP - Đó là thông tin được Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) cung cấp tại cuộc gặp gỡ báo chí trước thềm Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI (2016-2021), diễn ra sáng 29/11, tại Hà Nội.

Theo đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng ban PNQĐ, đại hội diễn ra từ ngày 6/12 đến 8/12, với các hoạt động nổi bật như dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, báo công và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đến chào và báo cáo thành tích của PNQĐ với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; trưng bày bảng ảnh, các sản phẩm là kết quả hoạt động sáng tạo nổi bật của PNQĐ giai đoạn 2011-2016; khen thưởng hơn 170 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “PNQĐ tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” 5 năm (2011-2016)…

Đại tá Bùi Thị Lan Phương nhấn mạnh: Với sự tham dự của 370 đại biểu chính thức (đại biểu lớn tuổi nhất là 54 tuổi và trẻ nhất là 21 tuổi, 7 đại biểu là người dân tộc thiểu số) và 200 khách mời, đại hội nhằm tổng kết công tác phụ nữ và phong trào PNQĐ giai đoạn 2011-2016, đánh giá những ưu, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của mỗi cấp; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ 5 năm tới. Đóng góp các ý kiến có chất lượng vào các văn kiện đại hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

“Nét mới tại đại hội lần này là sẽ đưa ra phong trào thi đua mới “PNQĐ đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời xác định tiêu chí người PNQĐ 4 tốt gồm sức khoẻ tốt, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực tốt và xây dựng gia đình tốt”, Trưởng ban PNQĐ nói.

Tại cuộc gặp gỡ, đại tá Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp tuyên truyền về đại hội. Trong đó, tập trung phản ánh những kinh nghiệm, cách làm hay của PNQĐ thời gian qua cùng những điển hình tiên tiến…

MỚI - NÓNG