Tin Người lính

Tôn vinh người lính trên trận địa đặc biệt

Tôn vinh người lính trên trận địa đặc biệt
TP - Hôm nay (11/5), tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (11/5/1946 - 11/5/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Công tác tư tưởng - văn hóa đã động viên bộ đội ta vượt qua gian khổ, mưu trí, dũng cảm, đánh thắng các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, cũng như ở biên giới phía Bắc và phía Tây Nam, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đồng thời làm tròn nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Lào và Campuchia, thể hiện tinh thần quốc tế trong sáng, thủy chung, son sắt nghĩa tình của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Theo lãnh đạo Cục Tuyên huấn, những năm tới, công tác tư tưởng- văn hóa trong quân đội có nhiều thuận lợi, đồng thời phải đối mặt với những khó khăn, thách thức đan xen. Từ đó đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng mà trước hết là tập trung thực hiện tốt các chỉ thị, đề án, kế hoạch, nhất là hai đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” và “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí quân đội giai đoạn 2014 - 2018”, kế hoạch đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, phản bác các quan điểm sai trái, phản động và thông tin xấu độc trên không gian mạng….

Nguyễn Minh

* Chiến sĩ hải quân, kiểm ngư viên bầu cử sớm

Ngày 9/5, tại Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm cho cán bộ, chiến sĩ đi trực trên các Nhà giàn DK1 và lực lượng kiểm ngư viên thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2 đi làm nhiệm vụ trên biển. Đây là lực lượng không có mặt ở địa phương vào ngày bầu cử toàn quốc 22/5 nên được bầu cử sớm.

Trước đó, ngày 7/5, đông đảo cán bộ, chiến sĩ các Hải đoàn 128 va 129 Hải quân (đóng quân ở Vũng Tàu) cũng đã tổ chức bầu cử sớm cho những cử tri ở hai đơn vị này đi làm nhiệm vụ trên biển. Thượng tá Nguyễn Tấn Lực, Phó Chính ủy Hải đoàn 129 Hải quân, Tổ trưởng tổ bầu cử số 1 cho biết, đối với các cán bộ, chiến sĩ, công nhân của Hải đoàn 128 và 129 ra biển công tác trước ngày 7/5 và không thể có mặt ở địa phương vào ngày 22/5, sẽ được bầu cử trên biển do tổ bầu cử sớm của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đảm trách.

Minh Quân

* Giúp dân vùng hạn và xâm nhập mặn

Ban Thanh niên Quân đội vừa phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Binh đoàn 12, Tổng công ty Thái Sơn tổ chức trao tặng bồn chứa nước sạch cho các hộ dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo ở địa bàn 6 huyện thuộc tỉnh Trà Vinh. Theo đó, gần 100 bồn chứa nước (dung tích 500 lít) để trữ nước sạch dùng cho sinh hoạt với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đã được gửi tới người dân Trà Vinh trong dịp này.     

Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.