Khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ngày 18/3, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành bức tượng của vị Tổng tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Bức tượng bán thân khắc họa chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được làm bằng đá sa thạch, cao 0,8 mét, được đặt trên bệ bê tông cao gần 2 mét. Đây là công trình do Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội hỗ trợ cho Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp với tổng vốn đầu tư 230 triệu đồng và được đặt trong khuôn viên ngôi trường này.

Trường THPT năng khiếu Quảng Bình được thành lập năm 1996, đến ngày 7/8/2014, trường được vinh dự đổi tên thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Nhân dịp này Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội cũng đã trao tặng Quỹ Khuyến tài của Trường THPT Võ Nguyên Giáp 15 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.