Khánh thành cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

Lễ khánh thành cầu Vĩnh Thịnh sáng 8/6. Ảnh: S.L
Lễ khánh thành cầu Vĩnh Thịnh sáng 8/6. Ảnh: S.L
TP - Sáng 8/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cắt băng khánh thành cầu Vĩnh Thịnh trên Quốc lộ 2C, vượt sông Hồng nối thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Thủ tướng đánh giá việc đưa cây cầu vào sử dụng góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng cho Thủ đô Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và khu vực Tây Bắc. Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá đây là dự án điển hình cho quan hệ Việt - Hàn.

“Đến nay, Hàn Quốc đã là bạn hàng, nhà đầu tư tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam. Riêng trong lĩnh vực giao thông, Hàn Quốc đã tài trợ cho 12 dự án, với tổng số hơn 1,1 tỷ USD. Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức trân trọng và quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi này, cũng như vốn mà các nước khác tài trợ cho Việt Nam”, Thủ tướng phát biểu.

Với tổng chiều dài 5.487m, trong đó, phần cầu dài 4.480m, Vĩnh Thịnh là cầu vượt sông dài nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Cầu được khởi công xây dựng, tháng 12/2011, dự án có tổng mức đầu tư 137 triệu USD từ nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc (100 triệu USD) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Cầu có 4 làn xe (rộng 16,5m), tốc độ thiết kế 80km/giờ, nằm trên vành đai 5 của Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.