Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhu cầu về trang thiết bị y tế tăng cao trong khi nguồn hàng khan hiếm đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn..., người dân Hà Nội lại xếp hàng dài như thời bao cấp tại các cửa hàng chờ mua khẩu trang.

Nhu cầu về trang thiết bị y tế tại các địa phương ở Việt Nam ngày càng cao khi dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, trong khi nguồn cung các mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn... ngày càng khan hiếm. Do vậy, để chủ động trong việc phòng chống dịch, người dân lại xếp hàng dài như thời bao cấp tại các cửa hàng chờ mua khẩu trang tại các địa điểm Hà Nội.

Ghi nhận tại địa điểm bán số 67 Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), dòng người nườm nượp đến xếp hàng dài trăm mét từ sáng sớm để mua được khẩu trang vải kháng khuẩn ngăn ngừa dịch Covid-19. Do lượng người mua quá đông nên mỗi người chỉ được mua 5 chiếc với giá 7.000 đồng/chiếc.

Nhân viên ở đây cho biết, từ lúc mở cửa khẩu trang được bán đều tay không ngừng nghỉ, càng về trưa lượng người đến càng đông, rất may không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy

Được biết, khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt, cùng với việc khan hiếm khẩu trang y tế và bị đẩy giá cao, nhiều người vẫn đứng xếp thành hàng dài để mua được loại khẩu trang này.

Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 1 Tại địa điểm bán 67 Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), dòng người dân xếp hàng dài trăm mét như thời bao cấp để chờ mua khấu trang kháng khuẩn.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 2 Nhiều người có mặt từ sáng sớm, khi cửa hàng còn chưa mở cửa.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 3 Càng về trưa, lượng người đến chờ mua càng đông.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 4 Ở địa điểm này không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 5  Để mua được khẩu trang, trung bình một người phải đợi từ 45-60 phút.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 6 Người dân xếp hàng được phát số thứ tự, chờ đến lượt lấy.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 7  
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 8 Mỗi người xếp hàng chỉ được tính một lượt mua.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 9  
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 10 Do hàng khan hiếm nên mỗi người chỉ được mua 5 chiếc với giá 7.000 đồng/chiếc.
Khan hàng khẩu trang, dân Hà Nội lại xếp hàng dài mua như thời bao cấp ảnh 11 Được biết, khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt.
MỚI - NÓNG