Khán giả và nghệ sĩ nói lời cuối với NSND Hoàng Dũng sau lễ an táng gây xúc động

TPO - Những dòng nhắn nhủ sau cuối thay cho lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng về với đất mẹ của các nghệ sĩ và khán giả khiến người đọc không thể kìm lòng.

Sáng 20/2, tang lễ NSND Hoàng Dũng diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia. Sau đó người thân, bạn bè, đồng nghiệp và học trò thân thiết đã đưa linh cữu ông về an táng tại quê nhà ở Đông Tảo (Hưng Yên).

Trong giờ phút tiễn biệt người nghệ sĩ đáng kính và say nghề, NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, viết trong sổ tang: “Anh Dũng ơi thế là anh đã ra đi thật rồi. Em xin thay mặt các cán bộ, anh em nghệ sĩ, nhân viên Nhà hát Kịch xin tỏ lòng vô cùng thương tiếc anh! Người anh đáng kính của bao nhiêu thế hệ các nghệ sĩ trẻ. Anh ở đâu là ấm áp, tin tưởng, gần gũi và nhiệt huyết ở đó. Các em sẽ nhớ anh lắm anh ơi. Nhanh quá. Đến bây giờ chúng em vẫn chưa thể tin đây là sự thật. Vĩnh biệt anh!...”.

Khán giả và nghệ sĩ nói lời cuối với NSND Hoàng Dũng sau lễ an táng gây xúc động ảnh 1 Nghệ sĩ Xuân Bắc trong lễ tang NSND Hoàng Dũng.

Sau đó, NSƯT Xuân Bắc cũng ngậm ngùi nhắn nhủ trên trang cá nhân: “Tiễn anh, một tài năng, một nhân cách về nơi an nghỉ cuối cùng! Nhiều anh em đồng nghiệp ở xa không về được, nhiều khán giả hâm mộ anh cũng đã gửi lời qua em cầu mong anh siêu thoát về miền cực lạc đấy anh ạ!”.

Trong khi diễn viên Thanh Hương xúc động viết: “Bố đã trở về giữa vòng tay yêu thương của tất cả mọi người. Bố ngủ ngon giấc bố nhé. Lúc đi quay, bố ít khi được giấc ngủ ngon. Chúng con yêu thương và nhớ bố nhiều. Chúng con sẽ bước tiếp con đường của bố”.

Khán giả và nghệ sĩ nói lời cuối với NSND Hoàng Dũng sau lễ an táng gây xúc động ảnh 2 Diễn viên Thanh Hương khóc nức nở tại tang lễ "bố" Hoàng Dũng - người thầy dìu dắt cô trên con đường nghệ thuật.

Còn Việt Anh – người được NSND Hoàng Dũng dìu dắt và giúp đỡ tận tình trên suốt con đường nghệ thuật viết: “Bố ơi, bố hãy vui và thanh thản nơi đó bố nhé. Mọi người yêu mến bố và bố yêu mến đều ở đây để tiễn bố rồi. Những điều bố đã cống hiến, đã dành cho công chúng, cho mọi người sẽ luôn được trân trọng và ghi nhận. Những hình ảnh này, những tâm tư này của bố sẽ luôn trường tồn, con và anh em sẽ cố gắng để duy trì và phát huy những tâm huyết của bố. Bố hãy luôn dõi theo và ủng hộ chúng con bố nhé. Yêu bố nhiều lắm bố ơi !”.

Nghệ sĩ Công Vượng nhắn nhủ: “Tạm biệt NSND Hoàng Dũng. Anh đã đến với thế giới này và cống hiến hết tâm, nay anh về bên kia thanh thản nha anh! Khán giả sẽ luôn nhớ về anh!”.

Không chỉ các nghệ sĩ, dưới các bài viết/hình ảnh về NSND Hoàng Dũng trên truyền thông và mạng xã hội, nhiều khán giả cũng gửi lời tiễn biệt đến ông.

“Anh an nghỉ nhé! Từ giờ trở đi chúng em sẽ không được xem phim anh đóng nữa rồi. Thương và mãi nhớ anh – người nghệ sĩ tài năng, chúng em sẽ cả đời dành điếu văn riêng cho anh”, “Xót xa quá, vẫn biết cuộc sống này chỉ là cõi tạm mà sao không thể cầm lòng được khi biết tin anh ra đi. Mọi người sẽ mãi mãi nhớ một ông Phan Quân đầy uy quyền nhưng cũng cực kỳ ấm áp, một bố Luật giỏi giang trên thương trường nhưng thật tình cảm với vợ con. Hãy yên nghỉ anh nhé, mọi người đều cầu chúc cho anh được thanh thản nơi miền cực lạc”, “Tạm biệt người chú kính yêu, mong chú bình an về với đất mẹ, cảm ơn chú đã tận hiến trọn đời cho nghệ thuật nước nhà”,…Là một số trong nhiều lời nhắn nhủ được viết.

Khán giả và nghệ sĩ nói lời cuối với NSND Hoàng Dũng sau lễ an táng gây xúc động ảnh 3  

Trước đó, trong điếu văn tại tang lễ, NSND Trung Hiếu xót xa nói: "Anh Hoàng Dũng ơi, anh đã và đang sống giữa yêu thương của tất cả mọi người, của tất cả những khán giả yêu nghệ thuật. Một Hoàng Dũng với nhân cách của một nghệ sĩ lớn đầy tự trọng, là tấm gương sáng cho biết bao thế hệ, là người thắp lửa đam mê nghiệp diễn cho những nghệ sĩ trên khắp miền đất nước.

Đến và đi, Sinh – ký – tử - quy là quy luật của đời người. Sự ra đi của anh quả thực là một tổn thất, một nỗi đau quá lớn đối với gia đình, bằng hữu, bạn diễn, của nền nghệ thuật nước nhà … Biết đến bao giờ “Hẹn ngày trở lại” để chúng ta được gặp lại anh như trong vở kịch của Lưu Quang Vũ mà anh từng sắm vai? ...

…Xin vĩnh biệt người nghệ sĩ của Nhân dân, NSND Hoàng Dũng! Cầu mong anh bình yên nơi tiên cảnh, ở nơi đó xin anh nở nụ cười mãn nguyện của người nghệ sĩ đã dâng trọn trái tim cho nghề, cho đời! Chúng ta – Những người ở lại sẽ cố gắng làm tốt, làm đẹp cho đời bằng cả trái tim và khối óc đầy nhiệt huyết của người nghệ sĩ khi nhớ về anh. Kính mong anh – Người nghệ sĩ của nhân dân – NSND Hoàng Dũng yên giấc ngàn thu!".

MỚI - NÓNG