Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường

TPO - Câu chuyện một cụ ông 84 tuổi sống ở thành phố Lâm Nghi (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cần mẫn chăm sóc người vợ bị liệt trong suốt 56 năm qua đã khiến không ít người phải rơi lệ vì cảm động.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 1 Ông Du Yuanfa và bà Zhou Yuai kết hôn vào tháng 10/1958. Thế nhưng, chỉ năm tháng sau, khi đang làm việc tại một mỏ than ở thành phố Thái An, ông Du nhận được một lá thư từ gia đình viết rằng vợ ông đang bị bệnh rất nặng và dần trở nên tê liệt toàn thân. Ông lập tức xin nghỉ phép và vội vã trở về quê nhà để chăm vợ.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 2 “Lưng của cô ấy quá cứng để có thể di chuyển và tay quá cứng để có thể cầm nắm bất cứ vật gì.”, ông Du nói. Với hi vọng tìm được người chữa trị cho bà Zhou, ông Du đẩy vợ mình trên một chiếc xe cút kít đi khắp các bệnh viện, nhưng vô vọng. Tất cả các bác sĩ đều nói rằng bà Zhou sẽ phải nằm liệt giường suốt phần đời còn lại và chắc chắn không thể có con.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 3 Bạn bè và họ hàng khi đó đã khuyên ông Du nên ly hôn bà Zhou và lấy vợ mới. Nhưng ông Du nhất quyết không đồng ý. Ông thậm chí còn bỏ cả công việc ở Thái An để về nhà ở hẳn chăm vợ, để vợ không phải cô đơn một mình.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 4 Một số bác sĩ đã nói với ông Du rằng có vài loài thảo dược có thể chữa được căn bệnh của vợ ông. Nghe lời bác sĩ, ông Du hàng ngày lên núi tìm lá thuốc để chữa bệnh cho vợ. Ông còn cẩn thận nếm lá trước để đảm bảo nó không có độc.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 5 Vào mùa hè, ông Du thường xuyên tắm mát cho vợ. Đến mùa đông, ông thường đưa vợ ra ngoài trời để sưởi nắng. Ông đã làm những điều này trong suốt 56 năm qua.
Khâm phục cụ ông nghèo 56 năm chăm vợ liệt giường ảnh 6 Tình yêu vô điều kiện mà ông Du dành cho vợ đã khiến hàng xóm vô cùng cảm động. Họ thường xuyên giúp vợ chồng ông mua sắm đồ đạc và thuốc men. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ về kinh tế để giúp vợ chồng ông Du không còn phải lo lắng quá nhiều về cuộc sống.
Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG