Trung Quốc:

Cảm động hình ảnh bé 3 tuổi một mình chăm mẹ liệt giường

Bé Qianqian 1 tay chăm mẹ trong viện
Bé Qianqian 1 tay chăm mẹ trong viện
TPO - Em bé Qianqian, 3 tuổi, ở Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến ai cũng phải cảm động khi một mình chăm sóc mẹ nằm liệt giường vì tai nạn giao thông, theo CCTV hôm 15/10.

Mẹ của Qianquian là Wang Huixian bị tai nạn hồi tháng 9 vừa qua. Chị bị gãy nhiều xương và hiện giờ vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Tuy nhiên, vì bố mẹ chị mất sớm, lại mất liên lạc với chồng cũ sau khi ly hôn, mọi gánh nặng đều đè lên đôi vai bé nhỏ của bé Qianqian.

Cảm động hình ảnh bé 3 tuổi một mình chăm mẹ liệt giường ảnh 1

Bé cho mẹ uống sữa

Khi gây tai nạn, tài xế bỏ chạy nên không ai trả tiền viện phí hàng vạn NDT khiến 2 mẹ con rơi vào cảnh khốn cùng.

Cảm động hình ảnh bé 3 tuổi một mình chăm mẹ liệt giường ảnh 2

Đeo khẩu trang, tự mình làm các công việc vệ sinh cho mẹ

Trong đoạn clip của đài truyền hình Hà Nam đăng tải hôm 14/10 gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc, bé Qianqian làm mọi việc như người lớn để chăm sóc mẹ như lấy thức ăn, nước uống, thậm chí lau nước mắt và đổ bô cho mẹ.

Cảm động hình ảnh bé 3 tuổi một mình chăm mẹ liệt giường ảnh 3

Câu chuyện về em khiến nhiều người cảm động

Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ, giúp đỡ 2 mẹ con. Một người tới thăm bật khóc khi chứng kiến cảnh Qianqian bé nhỏ hiếu thảo chăm sóc mẹ.

Cảm động hình ảnh bé 3 tuổi một mình chăm mẹ liệt giường ảnh 4

Cho đến hôm 14/10, 2 mẹ con đã nhận được số tiền ủng hộ 6.000 NDT (tương đương 946 USD) cùng quần áo và thực phẩm, theo Dahe Daily. Chị Wang cho biết, chị đã được bác sỹ sắp xếp lịch mổ đồng thời gửi lời cám ơn tới những nhà hảo tâm.

Theo Theo CCTV
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.