Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia, sẽ thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.

Sáng 2/12, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2022). Sự kiện diễn ra từ ngày 2-4/12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 8.000 khách đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 20 quốc gia tham dự ngày hội. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm cho cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trở thành sân chơi lớn thúc đẩy cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo. Ngày hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là chương trình chính của đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia ảnh 1

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia tại Bình Dương

Ông Tùng cho hay, ngày hội gồm triển lãm với hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đó có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng. Techfest Việt Nam 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch.

Sự kiện thu hút được gần 20 đại diện tổ chức quốc tế như: Ngân hàng thế giới, Ngân hàng phát triển châu Á, UNDP, Startup Genome, ...; khoảng 10 đại diện Đại sứ quán/Lãnh sự quán hiện đăng ký tham dự, bao gồm các quốc gia như: Ấn Độ, Canada, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Phần Lan, Italia, Vương quốc Anh..; khoảng 50 quỹ đầu tư quốc tế đã đăng ký tham dự với nhiều tên tuổi như: Techstars, Quest Ventures... cùng nhiều tập đoàn đa quốc gia như Qualcomm, Amazon, Niras Global, Samsung, Shinhan.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia ảnh 2

Lãnh đạo Bộ KH-CN và tỉnh Bình Dương nghe đơn vị khởi nghiệp trình bày sản phẩm

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng năng suất lao động, cải thiện tốt hơn cuộc sống của người dân. Tiêu biểu như với Bình Dương, mặc dù các năm qua là địa phương thành công trong thu hút đầu tư vốn nước ngoài (FDI) nhưng cũng đang đứng trước "bẫy thu nhập trung bình" và xuất hiện nhiều thách thức mới.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia ảnh 3

Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình

Không chỉ thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo, tỉnh Bình Dương còn "đỡ đầu" cho nhiều dự án khởi nghiệp khác.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức tại Bình Dương

MỚI - NÓNG