Khai mạc cuộc họp ASEAN về y dược cổ truyền

Ông Trương Quốc Cường khẳng định, những kiến thức trao đổi trong cuộc họp lần này là cơ sở quan trọng để phát triển nền y tế Việt Nam trong tương lai.
Ông Trương Quốc Cường khẳng định, những kiến thức trao đổi trong cuộc họp lần này là cơ sở quan trọng để phát triển nền y tế Việt Nam trong tương lai.
TPO - Sáng 18/5, cuộc họp chính thức lần thứ 27 Nhóm công tác về Y dược cổ truyền (YDCT) và Thực phẩm chức năng (TPCN) của ASEAN khai mạc.

Diễn ra từ ngày 15 đến 19/5 tại Đà Nẵng, cuộc họp lần thứ 27 về YDCT và TPCN có sự tham gia của 50 đại biểu là các chuyên gia, nhà sản xuất, doanh nghiệp dược phẩm đến từ 10 nước ASEAN.

Khai mạc cuộc họp ASEAN về y dược cổ truyền ảnh 1 Cuộc họp Nhóm công tác về YDCT và TPCN làm thứ 27 của ASEAN có sự tham gia của 50 đại biểu đến từ 10 nước thành viên

Trong 5 ngày làm việc, Ban Thư kí ASEAN và các nước thành viên sẽ tham gia các cuộc họp liên quan về khung pháp lý ASEAN về YDCT và TPCN; về thực hành sản xuất tốt YDCT và TPCN; cập nhật của các nhóm công tác về dữ liệu an toàn và hiệu quả, về công bố công dụng và về độ ổn định của sản phẩm.

Khai mạc cuộc họp ASEAN về y dược cổ truyền ảnh 2 Ban Thư ký ASEAN và các đại diện các nước thành viên tham dự Cuộc họp

Tại cuộc họp chính thức (diễn ra vào ngày 18 và 19/5), đại biểu các nước sẽ báo cáo về tiến độ công tác hòa hợp tiêu chuẩn và hội nhập kinh tế trong khu vực ASEAN, đánh giá chương trình làm việc của nhóm YDCT và TPCN, cân nhắc hợp tác với các khối kinh tế khác về YDCT và TPCN.

Theo ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, trên nội dung của nhóm công tác ASEAN, Bộ Y tế Việt Nam đã xây dựng và ban hành Tài liệu hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) với thực phẩm chức năng và dự kiến sẽ tiến tới áp dụng bắt buộc vào năm 2020.

Phát biểu tại Cuộc họp, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng: “Trong bối cảnh hiện nay, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các sản phẩm TPCN và thuốc YHCT. Việc hài hòa các quy định, tiêu chuẩn của sản phẩm này với quy định của các sản phẩm này với khu vực và thế giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế”.

“Trong thời gian qua, Bộ Y tế rất tích cực tham gia các nhóm công tác của ASEAN, đặc biệt là nhóm YDCT và TPCN để xây dựng và ban hành Tài liệu hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với thực phẩm chức năng dự trên nội dung của ASEAN và dự kiến tiến tới áp dụng bắt buộc vào năm 2020”, ông Cường cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.