Khai hoang ruộng giúp dân thoát nghèo

ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
TP - Những ngày cuối tháng 7 này, tuổi trẻ huyện Trạm Tấu (Yên Bái) nô nức đi khai hoang ruộng bậc thang để góp thêm đất canh tác nông nghiệp cho đồng bào thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ðều đặn từ 7-11h và 13h30-16h30, trên những quả đồi của thôn như một đại công trường rộn ràng tiếng cười nói của các bạn trẻ.

Công trình khai hoang tại thôn Khấu Ly (xã Bản Mù) có diện tích 3,5ha, trong tổng số 15ha, Huyện Đoàn Trạm Tấu đăng ký khai hoang năm 2018. Cùng với Bản Mù, công trình khai hoang dự kiến triển khai tại các xã: Bản Công 3ha, Xà Hồ 3ha và Hát Lừu 2ha. Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 9/2018. Sau khi hoàn thành, Huyện Đoàn, Phòng NN&PTNT huyện tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho địa phương đưa vào sản xuất.

Anh Nguyễn Hữu Sỹ, Phó bí thư Huyện Đoàn Trạm Tấu cho biết, công trình khai hoang ruộng bậc thang là công trình thanh niên cấp tỉnh năm nay của Huyện Đoàn Trạm Tấu. Công trình giúp tăng diện tích đất sản xuất, nhất là diện tích ruộng nước, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đồng thời tạo cảnh quan phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.Qua công trình này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trước đó, Huyện Đoàn Trạm Tấu cũng đã thành lập một đội hình tình nguyện là ĐVTN của các xã: Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công, Bản Mù và thị trấn,giúp dân nhanh chóng thu hoạch hoa màu đề phòng diễn biến bất thường của thời tiết. Kết quả, 3ha diện tích lúa chín đã được thu hoạch xong sớm vượt tiến độ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.