Khai hoang ruộng giúp dân thoát nghèo

ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
TP - Những ngày cuối tháng 7 này, tuổi trẻ huyện Trạm Tấu (Yên Bái) nô nức đi khai hoang ruộng bậc thang để góp thêm đất canh tác nông nghiệp cho đồng bào thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ðều đặn từ 7-11h và 13h30-16h30, trên những quả đồi của thôn như một đại công trường rộn ràng tiếng cười nói của các bạn trẻ.

Công trình khai hoang tại thôn Khấu Ly (xã Bản Mù) có diện tích 3,5ha, trong tổng số 15ha, Huyện Đoàn Trạm Tấu đăng ký khai hoang năm 2018. Cùng với Bản Mù, công trình khai hoang dự kiến triển khai tại các xã: Bản Công 3ha, Xà Hồ 3ha và Hát Lừu 2ha. Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 9/2018. Sau khi hoàn thành, Huyện Đoàn, Phòng NN&PTNT huyện tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho địa phương đưa vào sản xuất.

Anh Nguyễn Hữu Sỹ, Phó bí thư Huyện Đoàn Trạm Tấu cho biết, công trình khai hoang ruộng bậc thang là công trình thanh niên cấp tỉnh năm nay của Huyện Đoàn Trạm Tấu. Công trình giúp tăng diện tích đất sản xuất, nhất là diện tích ruộng nước, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đồng thời tạo cảnh quan phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.Qua công trình này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trước đó, Huyện Đoàn Trạm Tấu cũng đã thành lập một đội hình tình nguyện là ĐVTN của các xã: Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công, Bản Mù và thị trấn,giúp dân nhanh chóng thu hoạch hoa màu đề phòng diễn biến bất thường của thời tiết. Kết quả, 3ha diện tích lúa chín đã được thu hoạch xong sớm vượt tiến độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.