Khai hoang ruộng giúp dân thoát nghèo

ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
ÐVTN khai hoang ruộng bậc thang tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ảnh: CTV.
TP - Những ngày cuối tháng 7 này, tuổi trẻ huyện Trạm Tấu (Yên Bái) nô nức đi khai hoang ruộng bậc thang để góp thêm đất canh tác nông nghiệp cho đồng bào thôn Khấu Ly, xã Bản Mù. Ðều đặn từ 7-11h và 13h30-16h30, trên những quả đồi của thôn như một đại công trường rộn ràng tiếng cười nói của các bạn trẻ.

Công trình khai hoang tại thôn Khấu Ly (xã Bản Mù) có diện tích 3,5ha, trong tổng số 15ha, Huyện Đoàn Trạm Tấu đăng ký khai hoang năm 2018. Cùng với Bản Mù, công trình khai hoang dự kiến triển khai tại các xã: Bản Công 3ha, Xà Hồ 3ha và Hát Lừu 2ha. Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 9/2018. Sau khi hoàn thành, Huyện Đoàn, Phòng NN&PTNT huyện tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho địa phương đưa vào sản xuất.

Anh Nguyễn Hữu Sỹ, Phó bí thư Huyện Đoàn Trạm Tấu cho biết, công trình khai hoang ruộng bậc thang là công trình thanh niên cấp tỉnh năm nay của Huyện Đoàn Trạm Tấu. Công trình giúp tăng diện tích đất sản xuất, nhất là diện tích ruộng nước, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đồng thời tạo cảnh quan phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.Qua công trình này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trước đó, Huyện Đoàn Trạm Tấu cũng đã thành lập một đội hình tình nguyện là ĐVTN của các xã: Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công, Bản Mù và thị trấn,giúp dân nhanh chóng thu hoạch hoa màu đề phòng diễn biến bất thường của thời tiết. Kết quả, 3ha diện tích lúa chín đã được thu hoạch xong sớm vượt tiến độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.