Khách sạn kín phòng vì được đồn là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Biden - Putin

0:00 / 0:00
0:00
Hai ông Joe Biden và Vladimir Putin. Ảnh: AP
Hai ông Joe Biden và Vladimir Putin. Ảnh: AP
TPO - Một khách sạn ở Geneva (Thuỵ Sĩ), nơi được đồn là địa điểm gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kín phòng đến giữa tháng Sáu.

Đầu tháng này, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Geneva vào ngày 16/6. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với ông Putin kể từ khi ông Biden nhậm chức.

Truyền thông Thuỵ Sĩ sau đó tiết lộ khách sạn Intercontinental được cho sẽ là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ. Đây là khách sạn nơi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan gặp gỡ nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1985. Đồng thời là nơi tổ chức các cuộc hội đàm đầu tiên giữa cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào năm 2009.

Các cuộc đàm phán về Iran và Syria, cũng như các cuộc tham vấn Mỹ-Nga về các vấn đề khác nhau, đặc biệt là giải trừ vũ khí hạt nhân, cũng đã được tổ chức tại đây.

Thông tin về địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp Biden - Putin đã khiến khách sạn nói trên lập tức kín phòng đến giữa tháng Sáu, bất chấp việc cả Nhà Trắng và Điện Kremlin vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Theo phóng viên Sputnik, không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy một hội nghị thượng đỉnh quan trọng đang được dàn xếp tại khách sạn.

Một địa điểm tiềm năng khác cho hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin là khách sạn Wilson cũng đã kín phòng trong tuần giữa tháng Sáu.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).