Khách du lịch huỷ tour khi Đà Nẵng có 2 ca nhiễm COVID-19

Nhiều khách huỷ tour đi Đà Nẵng khi có thông tin ca nhiễm thứ 2 tại đây.
Nhiều khách huỷ tour đi Đà Nẵng khi có thông tin ca nhiễm thứ 2 tại đây.
TPO - Nhiều khách đã đặt đi du lịch Đà Nẵng đã huỷ tour khi tại đây có ca dương tính thứ 2 với COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều khách phân vân đi du lịch tại thời điểm này đến các điểm khác hay không khi chót đặt phòng và vé?

Anh Minh Kha (Đống Đa, Hà Nội) vừa quyết định huỷ chuyến đi Đà Nẵng và Hội An vào tuần tới khi có thông tin có ca nhiễm thứ 2 tại đây. “Nhà tôi có 2 người lớn và 2 trẻ con. Đặt combo du lịch mất 10 triệu cho cả gia đình. Vì tôi huỷ gấp nên gia đình chấp nhận mất hết tiền vé. Tình hình trong Đà Nẵng không biết thế nào nên tốt nhất là ở nhà. Du lịch không đi lúc này thì đi lúc khác còn sức khoẻ là quan trọng nhất”, anh Kha nói.

Chị Thu Thuỷ (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đầu tuần sau chị có chuyến du lịch Đà Nẵng nhưng cả nhà cũng đang rất phân vân giữa đi và huỷ.

“Nhà tôi có 3 người lớn và 3 trẻ nhỏ, đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Tiền vé hết 9 triệu, do đặt vé rẻ nên không hoàn, không huỷ được. Còn tiền khách sạn cũng hơn 5 triệu, vừa hỏi phía khách sạn thì họ cho biết trừ khi Đà Nẵng bị phong toả thì mới được hoàn tiền. Giờ đi du lịch như thế này cũng lo, đi về có khi lại bị cách ly. Từ lúc đọc tin Đà Nẵng có trường hợp thứ 2 dương tính COVID-19 tôi rất sốt ruột, giờ đành chờ xem chiều nay cơ quan chức năng thông tin như thế nào rồi quyết định”, chị Thuỷ nói.

Du khách không chỉ băn khăn đi du lịch Đà Nẵng vào thời điểm này và còn với nhiều điểm du lịch khác trên cả nước. Chị Hải Doan (Hoài Đức, Hà Nội) như ngồi trên đống lửa khi đã đặt xong vé máy bay, khách sạn cho chuyến đi Phú Quốc vào tuần tới. “Mặc dù dịch không xẩy ra tại điểm tôi đặt đi du lịch nhưng gia đình tôi gồm 2 người lớn, 2 trẻ em vẫn phải di chuyển bằng máy bay tại sân bay. Tại sân bay sẽ có nhiều khách đi về từ Đà Nẵng nên tôi rất lo lắng”, chị Doan nói.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng giám đốc Công ty Hanoi Redtours cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin về việc hạn chế các phương tiện công cộng đi đến thành phố Đà Nẵng. Hiện tại công ty có hơn 50 khách đang ở Đà Nẵng và có một số đoàn thì đầu tháng 8 sẽ đi. “Chúng tôi sẽ theo dõi kỹ, sát sao thông tin từ cơ quan chức năng để thực hiện vì quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho du khách và sẽ huỷ tour khi cần thiết”, ông Hoan nói.

Đại diện Công ty Du lịch Nam Phương Caravan Tour cho biết, hiện công ty không có đoàn khách nào ở Đà Nẵng. Khi có thông tin ca nhiễm thứ 2, khách mua tour đến thành phố này đã gọi điện thoại đến công ty bày tỏ những lo lắng của mình.

Chính vì thế, những tour đến hoặc đi ngang Đà Nẵng đều được công ty dời lại đến hết tháng 8/2020 để bảo vệ chính nhân viên của công ty và khách hàng của mình, đợi đến khi có thông tin mới đến giữa tháng 8 sẽ tính toán tiếp.

Sáng ngày 26/7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG