Kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chống chọi mưa lũ

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các tổ chức trong nước và quốc tế, các cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các tổ chức trong nước và quốc tế, các cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ.
TPO - Ngày 13/10, tại mít tinh Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai  kêu gọi toàn thể các tổ chức trong và ngoài nước, các cá nhân quan tâm, hỗ trợ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang chống chọi với mưa lũ, vượt qua giai đoạn khó khăn đặc biệt này.

“Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai” được bắt đầu vào năm 1989, do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khởi xướng và lựa chọn ngày 13/10 hàng năm để thúc đẩy văn hóa toàn cầu nhận thức về giảm thiểu rủi ro thiên tai.

 ASEAN cũng lấy ngày này là “Ngày Quản lý thiên tai ASEAN” để kỷ niệm cách thức người dân và cộng đồng trên toàn thế giới giảm rủi ro thiên tai và nâng cao nhận thức về những rủi ro mà họ phải đối mặt trong quá trình phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai. 

 Năm nay, Liên Hợp Quốc lấy chủ đề “Quản trị rủi ro là quan trọng nhất - It’s All about Governance” nhằm nhấn mạnh hoạt động quản lý thiên tai theo hướng quản lý giảm thiểu rủi ro. Đây cũng là phương châm rất quan trọng nhằm định hướng hoạt động giảm thiểu thiệt hại và tổn thất cho cộng đồng.

Kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chống chọi mưa lũ ảnh 1 Mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung

Tại Việt Nam, năm nào cũng hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai cận kề với những đợt thiên tai tại miền Trung. Năm nay cũng không ngoại lệ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, mưa lũ đã khiến 40 người chết và mất tích, gây ngập trên diện rộng tới hơn 200 xã/phường và thiệt hại kinh tế nặng nề chưa được thống kê chi tiết tại các tỉnh miền Trung.

Chưa kể, theo thông tin dự báo, trong 6 ngày tới, có thể phải tiếp tục đón 2 cơn bão với những yếu tố khó lường, trên hiện trạng lũ lớn đang diễn ra tại nhiều lưu vực sông khu vực bắc và trung trung bộ.

Tại buổi mít tinh, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng toàn bộ đại biểu đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân của bão lũ miền Trung vừa qua.

Đồng thời Bộ trưởng Cường cũng kêu gọi toàn thể các tổ chức trong và ngoài nước, các định chế tài chính, thành viên đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, các cá nhân quan tâm, hỗ trợ, cứu trợ cho đồng bào miền trung vượt qua giai đoạn khó khăn đặc biệt này.

Buổi lễ cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ qua hình thức kết nối online của Lãnh đạo Ban thư ký ASEAN, Lãnh đạo Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về Hỗ trợ nhân đạo trong thiên tai (AHA).

Cũng dịp này, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng trao các giải thưởng như: Cuộc thi xung kích phòng, chống thiên tai; Sáng kiến phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu cho cư dân ven biển…

Kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chống chọi mưa lũ ảnh 2 Các tác giả đoạt giải báo Nhất báo chí viết về thiên tai năm 2019

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019.

Giải thưởng với sự tài trợ chính từ UNDP, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.

 Sau hơn 5 tháng phát động, từ ngày 12/10/2019 - 31/3/2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 900 tác phẩm, với các loại hình báo chí. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba, 13 giải khuyến khích cùng các giải phụ khác. 

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.