Kết nối giao thương – Xúc tiến thương mại Nghệ An năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/4, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương - Xúc tiến thương mại”.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo nên cộng đồng Doanh nhân trẻ miền Trung gắn kết, sẵn sàng đồng hành, đưa kinh tế miền Trung bắt nhịp trở lại sau đại dịch Covid-19; giúp các doanh nghiệp trẻ nắm bắt được những cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An, mạnh dạn tìm hiểu thông tin và tiếp cận với chính quyền để được tư vấn, hướng dẫn trong quá trình hợp tác đầu tư.

Đồng thời cùng trao đổi, tìm kiếm những giải pháp để vượt qua khủng hoảng, giúp các doanh nghiệp trên cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp miền Trung cùng tìm hiểu và gắn kết, tạo nên chuỗi cung ứng và hỗ trợ nhau trong liên kết, hợp tác cùng phát triển.

Kết nối giao thương – Xúc tiến thương mại Nghệ An năm 2021 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị “Kết nối giao thương - Xúc tiến thương mại”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An khoá IV đánh giá đây thực sự là một hội nghị kịp thời, sát thực trong bối cảnh nền kinh tế đang phải chịu nhiều sự tác động bởi thiên tai, dịch bệnh. Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã giới thiệu đến các Doanh nhân, doanh nghiệp những tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trong việc thu hút đầu tư.

Kết nối giao thương – Xúc tiến thương mại Nghệ An năm 2021 ảnh 2

Ông Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Nghệ An sẽ là trung tâm xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu.

UBND tỉnh Nghệ An cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp không ngừng đổi mới tư duy, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế, tập trung xây dựng văn hoá doanh nghiệp, nhận thức doanh nghiệp, nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế trong thời kỳ mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và các thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ có sự gắn kết, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An trong việc xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu.

Kết nối giao thương – Xúc tiến thương mại Nghệ An năm 2021 ảnh 3

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An với Trung tâm xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nghệ An.

Cũng tại hội nghị, nhằm tạo sự liên kết, phối hợp chặt chẽ, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động với Trung tâm xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nghệ An. Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng. Các đại biểu cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An và các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG