Kéo dài thời gian phố đi bộ dịp Tết Dương lịch

Kéo dài thời gian phố đi bộ dịp Tết Dương lịch
TPO - Phố đi bộ hồ Gươm sẽ được bắt đầu từ thứ Sáu (28/12) đến hết thứ Ba (ngày 1/1/2019). Ngoài ra, phố đi bộ còn có các chương trình đặc sắc phục vụ dịp Tết Dương lịch như: Countdown Party, các trò chơi dân gian đặc sắc.

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Phố đi bộ quanh hồ Gươm sẽ được kéo dài thời gian ngoài dịp cuối tuần để phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch. Trước đó, thực hiện theo Thông báo số 506/TB-UBND ngày 15/12/2016 và gần đây nhất là Thông báo số 666/TB-UBND ngày 30/6/2017 của UBND thành phố Hà Nội  về việc tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục lên phương án tổ chức, cũng như kéo dài thời gian hoạt động của không gian đi bộ tại đây dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Theo đó, thời gian cụ thể hoạt động của phố đi bộ hồ Gươm và phụ cận sẽ bắt đầu được mở ra từ 19 giờ, thứ sáu ngày 28/12/2018 cho đến hết 24 giờ thứ ba ngày 1/1/2019. Thông qua việc mở rộng thời gian hoạt động này UBND quận Hoàn Kiếm mong rằng người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế sẽ có thêm địa điểm, không gian vui chơi giải trí bổ ích, lý thú nhân dịp những ngày nghỉ lễ dài ngày sắp tới .

Lãnh đạo quận cho biết thêm, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch 2019, xung quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ có đa dạng các chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo, đặc sắc tại các khu vực như: Đài phun nước Bờ Hồ, Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Nhà Bát Giác… đáp ứng, cũng như phục vụ tốt nhất có thể nhu cầu tinh thần của đông đảo người dân Thủ đô và cả nước.

Năm nay, ngoài các hoạt động hàng tuần như ca múa nhạc, trò chơi dân gian, tại đây còn có nhiều chương trình nghệ thuật chào đón năm mới, đặc biệt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Countdown Party".

Với chủ đề “Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa”, chương trình Countdown 2019 sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 31/12/2018 đến 0h15 ngày 1/1/2019 tại khu vực trung tâm hồ Hoàn Kiếm – Tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết thêm, dịp này sẽ 3 chương trình quy mô lớn được đầu tư dàn dựng công phu diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ngoài ra tại các khu vực Mỹ Đình, Hà Đông và các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội cũng sẽ đồng loạt diễn ra nhiều chương trình ca múa nhạc chào năm mới, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch sắp tới.

Trong đó có sự kiện “Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2018 đến ngày 2/1/2019; Lễ hội hoa tulip "Sắc màu Hà Lan" tại khu đô thị sinh thái Ecopark, khai mạc vào sáng 28/12/2018 và kéo dài đến hết 1/1/2019; Lễ hội “Vui Giáng Sinh – Chào năm mới 2019” tại Công viên Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ ngày 22 đến ngày 1/1/2019.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.