Kalashnikov cấp tàu đổ bộ thửa riêng cho đặc nhiệm Nga

Tàu tấn công BK-10. Ảnh: Tass
Tàu tấn công BK-10. Ảnh: Tass
TPO - Tập đoàn Kalashnikov thuộc Liên hiệp tập đoàn Nhà nước Rostec đã cung cấp lô hàng đầu tiên gồm các tàu đổ bộ BK-16 và tàu tấn công BK-10 dành riêng cho lực lượng đặc nhiệm thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Hãng Tass ngày 7/7 dẫn thông báo của Tập đoàn Kalashnikov cho biết: “Đây là nhóm tàu chiến đấu duy nhất được thiết kế theo sáng kiến ​​riêng của Tập đoàn phối hợp với các chuyên gia Nga.

Lô hàng đầu tiên bao gồm những phương tiện vận chuyển-đổ bộ mới nhất là tàu BK-16 và tàu tấn công BK-10”.

Thông tin của Tập đoàn Kalashnikov cho thấy, với khả năng phát triển tốc độ đạt tới 40 hải lý/1 giờ và tầm bơi xa đảm bảo không dưới 400 dặm, cho phép các tàu này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Kalashnikov cấp tàu đổ bộ thửa riêng cho đặc nhiệm Nga ảnh 1 Tàu đổ bộ BK-16. Ảnh: Tass

“Trong năm 2015, tàu đã vượt qua thành công các bài kiểm nghiệm và đã được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga.

Với những đặc tính kỹ thuật và trang bị của nó, các tàu do Tập đoàn phát triển và sản xuất không hề thua kém các mẫu tương tự nước ngoài, trong khi ưu điểm vượt trội về mức giá”, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Alexey Krivoruchko nhấn mạnh.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.