Jennie (BlackPink) vướng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bài viết trên trang của Latto vô tình khơi lại tranh cãi của Jennie (BlackPink) về tôn giáo, fan của nữ ca sĩ yêu cầu xin lỗi.

Theo Hindustan Times, trong loạt sự kiện gây chú ý liên quan Kpop, bài đăng trên Instagram của ca sĩ Latto thổi bùng tranh cãi diễn ra xung quanh Jennie (BlackPink).

Sự việc bắt đầu khi Jennie vướng chỉ trích vì nghe ca khúc Bad Religion của Frank Ocean, ca khúc được cho là thiếu tôn trọng cộng đồng Hồi giáo. Từ khóa Jennie xin lỗi người Hồi giáo trở thành xu hướng trên Twitter.

Jennie (BlackPink) vướng tranh cãi ảnh 1

Latto bị kéo vào vụ Jennie thiếu tôn trọng người Hồi giáo.

Latto vô tình vướng vào cuộc xung đột khi chia sẻ ảnh chụp màn hình tên của mình lên xu hướng, làm nổi bật việc bài hát sắp tới của cô sắp phát hành. Tuy nhiên, các hashtag liền kề có nội dung khơi lại tranh luận Jennie thiếu tôn trọng người Hồi giáo.

Động thái này dấy lên làn sóng phản ứng từ người hâm mộ của BlackPink. BLINK cho rằng Latto vô tình làm xấu danh tiếng của Jennie, yêu cầu nữ ca sĩ xin lỗi. Cuộc tranh cãi càng mở rộng khi người ủng hộ và chỉ trích cả hai nữ ca sĩ.

Jennie (BlackPink) vướng tranh cãi ảnh 2

BlackPink trước đây vướng một số cáo buộc liên quan văn hóa.

Hiện, từ khóa Latto xin lỗi Jennie trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Fan cho rằng Latto gián tiếp ủng hộ cáo buộc chống lại rapper 27 tuổi. Một số người hâm mộ khác lại cho rằng Latto có thể không biết cáo buộc.

Theo Hindustan Times, cuộc tranh cãi xung quanh cáo buộc xem thường tôn giáo của Jennie càng làm dấy lên sự cố trong quá khứ BlackPink thiếu nhạy cảm văn hóa. Trước đó, nhóm nhạc thuộc YG Entertainment bị cho là thiếu tinh tế khi đưa yếu tố tôn giáo trong MV, buổi hòa nhạc.

Latto tên thật là Alyssa Michelle Stephens, sinh năm 1998. Cô xuất hiện lần đầu trong cuộc thi truyền hình thực tế The Rap Game năm 2016 với nghệ danh Miss Mulatto và giành chiến thắng, trở thành rapper đang lên tại Mỹ.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.