Israel thử hệ thống tên lửa phòng không mới

Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tầm trung Barak-8
Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tầm trung Barak-8
TPO - Tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI) vừa tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tầm trung hiện đại Barak-8 có khả năng đánh trúng nhiều mục tiêu cùng lúc.

Theo hãng tin Lenta, vụ thử nghiệm tiến hành hôm 10/11 nhưng địa điểm vụ thử không được tiết lộ.

Thông báo của IAI cho biết, hệ thống xác định chính xác mục tiêu giả định trên không, tính toán điểm đánh chặn tối ưu rồi phóng tên lửa và bắn hạ mục tiêu.

Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Barak-8 do IAI phối hợp Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) hợp tác sản xuất với kinh phí khoảng 350 triệu USD.

Barak-8 được giới thiệu là tổ hợp có hệ thống radar đa năng, liên kết dữ liệu hai chiều và được trang bị hệ thống điều khiển linh hoạt giúp cho việc tăng cường khả năng xác định quỹ đạo bay của mục tiêu và đánh chặn hiệu quả nhiều mục tiêu cùng lúc, cả ban ngày lẫn ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Đây là một phần của các hệ thống phòng thủ thế hệ tiếp theo đang được lắp đặt trên các tàu của hải quân Israel, có thể đối phó hiệu quả với tên lửa hành trình siêu thanh P-800 Yakhont (do Nga sản xuất) đang được sử dụng tại một số quốc gia trong khu vực.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG