IS tung video ném đá cô gái đến chết

Cha cô gái (bên trái) cùng tay súng IS
Cha cô gái (bên trái) cùng tay súng IS
TPO - Theo News, phiến quân thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung đoạn video cho thấy một người đàn ông lớn tuổi người Syria cùng nhiều chiến binh Hồi giáo ném đá cô gái đến chết vì cáo buộc ngoại tình.

Thep Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, vụ việc xảy ra khoảng tháng tám, chín vừa qua tại khu vực nông thôn do IS chiếm giữ ở phía đông tỉnh Hama.

Đây là video mô tả cảnh hành quyết mới nhất được phiến quân đăng tải trên mạng xã hội, nhằm áp đặt tư tưởng cực đoan của luật Hồi giáo hà khắc trên khắp các khu vực IS chiếm giữ tại Syria và Iraq.

IS tung video ném đá cô gái đến chết ảnh 1 Cô gái quỳ gối cầu xin sự tha thứ

Trong đoạn video, một người đàn ông cầm súng có râu đứng đằng sau người cha mặc áo choàng trắng đặc trưng của nông thôn Syria.

Cả hai người đứng đối diện cô gái, tay súng luận tội cô gái theo kinh Koran bằng tiếng Ả Rập.

Hắn nói: “Hình phạt là kết quả của tội ác mà cô phạm phải. Cô phải chấp nhận sự trừng phạt của Chúa. Cô có chấp nhận không?”.

Cô gái gật đầu, quay sang nhìn cha và xin tha thứ. Cha cô gái từ chối và nói rằng, ông muốn làm Chúa hài lòng. Sau đó, ông quay sang ra hiệu cho nhóm phiến quân bắt đầu hành hình cô gái.

IS tung video ném đá cô gái đến chết ảnh 2 Người cha buộc dây quanh người cô gái và kéo cô đến một cái hố để hành hình

Cô được phép nói lời ngắn gọn cuối cùng trước khi bị ném đá.

“Tôi muốn nói với tất cả phụ nữ rằng: Hãy bảo vệ danh dự của mình… và kêu gọi những người cha quan tâm đến môi trường mà con gái mình đang sống”, cô nói.

Người cha cùng các chiến binh IS buộc một sợi dây thừng quanh người cô và kéo cô đến một cái hố để hành hình.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm