IS đánh bom kép ở Syria, hơn 120 người thương vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong hai vụ nổ bom khủng bố ngày 26/1 tại thành phố miền trung Homs, Syria – khu vực chính phủ nắm quyền kiểm soát.

Theo thống đốc tỉnh Homs Talal al-Barazi, hai vụ nổ xảy ra chỉ cách nhau khoảng ít phút tại khu vực Al-Zahra. Những kẻ tấn công nhằm vào trạm kiểm soát quân đội Syria. 

Theo ông al-Barazi, hai kẻ đánh bom dừng xe tại trạm kiểm soát của quân đội. Một tên đã thoát ra khỏi xe trước khi tên còn lại bên trong cho nổ tung mình. Trong khung cảnh hỗn loạn của vụ nổ đầu tiên và đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom tự sát thứ hai kích hoạt thuốc nổ trên người.

Theo thống kê ban đầu, ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong vụ tấn công đẫm máu. Các nạn nhân bị thương gồm dân thường và nhân viên đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát.

Giám đốc nhóm Giám sát Nhân quyền Syria Rami Abdel Rahman cho biết, kẻ đánh bom thứ hai mặc quân phục.

RT đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo Reuters, trong một tuyên bố trên mạng, nhóm cực đoan này cho hay, một trong những chiến binh của nhóm đã lái xe ô tô chở đầy thuốc nổ tới một trạm kiểm soát an ninh tại Al-Zahra và cho nổ tung mình.

Khu vực xảy ra vụ việc cũng từng nhiều lần trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công. Tháng trước, hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào khu vực Al-Zahra khiến 19 dân thường thiệt mạng và 40 người bị thương.

Theo Theo RT, AFP
MỚI - NÓNG