Đánh bom tự sát rung chuyển chợ, 35 người thiệt mạng

Binh lính Cameroon
Binh lính Cameroon
TPO - Bốn kẻ đánh bom tự sát kích nổ bom tại một thị trấn ở miền bắc Cameroon, giáp biên giới với Nigeria khiến 35 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương.

Theo ABC News, hai vụ nổ xảy ra tại một khu chợ trung tâm thị trấn Bodo và hai vụ khác xảy ra ở lối vào thị trấn Bodo, giáp biên giới với Nigeria, nơi các tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram thường xuyên hoạt động, vào lúc 10h sáng 25/1 (giờ địa phương).

Vụ tấn công khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương. Số người thiệt mạng được dự đoán là sẽ tăng lên bởi có rất nhiều người bị thương nặng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố Kousseri, miền bắc Cameroon.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm, song giới chức Cameroon nghi ngờ nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đứng sau vụ việc này.

"Những kẻ đánh bom liều chết được hộ tống tới Cameroon bởi các tay súng Boko Haram. Chúng tôi liên tục phải theo dõi sát sao bất cứ điều gì khả nghi", ông Mijiyawa Bakari- lãnh đạo thị trấn Bodo cho biết.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế và Liên Hợp Quốc, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tiến hành chiến dịch vũ trang nhằm thành lập một nhà nước riêng ở đông bắc Nigeria suốt 6 năm qua.

 Các cuộc tấn công của chúng đã giết chết khoảng 20.000 người và khiến 2,3 triệu người mất nhà cửa.

Từ đầu năm ngoái, nhóm này bắt đầu đẩy mạnh các cuộc tấn công chủ yếu ở Nigeria, Cameroon và Chad, các nước cử binh sỹ tham gia lực lượng liên minh với sứ mệnh đánh bại Boko Haram.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.