Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

0:00 / 0:00
0:00
Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa
TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.

Tổng tư lệnh Lục quân, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi, cùng các chỉ huy Lực lượng Không quân, Hải quân và Lục quân cũng như các chỉ huy cấp cao của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã tham dự lễ duyệt binh.

Tại lễ diễu binh, Iran trình diễn loạt máy bay không người lái tối tân do nước này sản xuất, bao gồm: máy bay không người lái do thám và tấn công (UAV) Kaman-22; máy bay không người lái Kaman-12, máy bay không người lái Qods Mohajer-6 và các máy bay không người lái dòng Mohajer – dòng máy bay phát triển và nổi tiếng nhất của Iran được sử dụng trong trinh sát và chiến đấu. Máy bay không người lái giám sát Yasir và UAV HESA Karar cũng được trình diễn trong lễ duyệt binh.

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa ảnh 1

Máy bay không người lái Qods Mohajer-6 của Iran

Máy bay không người lái không phải là lĩnh vực duy nhất mà ngành công nghiệp quốc phòng Iran đạt được nhiều thành tựu trong những thập kỷ qua. Nước Cộng hoà Hồi giáo này hiện đang tăng cường sản xuất vũ khí nhỏ, tàu chiến, máy bay phản lực và tên lửa, bao gồm cả tên lửa đạn đạo.

Bộ phận phòng không Iran nhân dịp này cũng đã ra mắt ba hệ thống tên lửa sản xuất trong nước, bao gồm hệ thống tên lửa tầm thấp Zolfaqar có tính cơ động cao và có thể kết nối với hệ thống điện quang; hệ thống tên lửa Majid được sử dụng để đánh chặn và bắn hạ các mục tiêu tầm thấp cũng như tên lửa hành trình; hệ thống tên lửa tầm xa và chiến lược Damavand, được sử dụng để bắn đánh chặn các loại máy bay khác nhau cũng như tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa ảnh 2
Quân đội đã Iran diễu hành những thành tựu quân sự mới nhất, bao gồm các máy bay không người lại và hệ thống phòng không tự sản xuất trong nước.
Theo Sputnik
MỚI - NÓNG