Iran khoe ‘thành phố tên lửa’ bí mật dưới lòng đất mới

0:00 / 0:00
0:00
Iran khoe ‘thành phố tên lửa’ bí mật dưới lòng đất mới
TPO - Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) mới đây đã đăng tải hình ảnh khoe căn cứ tên lửa ngầm mới của nước này tại một địa điểm không được tiết lộ.

Theo hãng tin RT, đoạn phim về "thành phố tên lửa" được chiếu lần đầu trên kênh truyền hình nhà nước Iran. Địa điểm trên được Thiếu tướng Hossein Salami, Tham mưu trưởng liên quân của IRGC, và Chuẩn đô đốc Ali Reza Tangsiri, Tư lệnh lực lượng Hải quân của IRGC, công khai khánh thành trong hôm 15/3, như một màn thể hiện sức mạnh quân sự của nước này. 

 Trong buổi lễ khánh thành, các thiết bị và hệ thống tên lửa mới cũng đã được chuyển giao cho Hải quân IRGC.

Các thiết bị mới, giúp tăng cường năng lực của Hải quân về độ chính xác, mức độ sát thương, tầm bắn và tác chiến điện tử, đều được phát triển nội địa.

"Thành phố tên lửa" là một kho vũ khí được xây dựng ngầm dưới lòng đất, trong đó bao gồm nhiều loại hệ thống phòng thủ cũng như tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo với các tầm bắn khác nhau.

Quân đội Iran tuyên bố các cơ sở tên lửa được bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng tác chiến điện tử. Tất cả vũ khí trong “thành phố" được phát triển và sản xuất tại Iran.

Hiện chưa rõ căn cứ mới có trang bị hệ thống vận chuyển và phóng tự động mà Iran tiết lộ gần hay không.

Theo Theo IFP News
MỚI - NÓNG