Đắk Nông:

Huyện xảy ra nhiều chuyện 'nóng' có lãnh đạo mới

Huyện Tuy Đức đã có lãnh đạo mới
Huyện Tuy Đức đã có lãnh đạo mới
TPO - Sau một thời gian cả Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND đều bị miễn nhiệm chức danh vì lùm xùm nợ nần, sai phạm trong công tác quản lý rừng và đất đai... mới đây huyện Tuy Đức vừa có quyết định bổ nhiệm lãnh đạo mới. 

Chiều 10/1, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận, lãnh đạo tỉnh vừa công bố quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung lãnh đạo cho huyện Tuy Đức.

Người được bầu là ông Nguyễn Văn Hiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã được bổ nhiệm  làm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Phạm Ngọc Ẩn, nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, được bầu làm Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Hiệp và ông Ẩn thay thế vị trí của ông Nguyễn Ngọc Long và ông Nguyễn Hữu Huân đã bị miễn nhiệm chức danh. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã cách chức và điều chuyển công tác  ông Nguyễn Ngọc Long- nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức xuống làm chuyên viên dự án Công viên địa chất Đắk Nông. Lý do: Với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu huyện Tuy Đức, ông Nguyễn Ngọc Long đã để xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự và bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Công an tỉnh Đắk Nông cũng có báo cáo kết luận: Thời gian gần đây, trong Thường trực huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức có một số đồng chí lãnh đạo, để người thân trong gia đình vay vốn với số lượng lớn, có nguy cơ vỡ nợ, vị phạm quy trình, thủ tục và thẩm quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai… có lối sống không trong sáng…

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm