Lãnh đạo huyện Tuy Đức có biểu hiện 'chạy chức chạy quyền'

Trụ sở UBND huyện Tuy Đức
Trụ sở UBND huyện Tuy Đức
TPO - Công an tỉnh Đắk Nông xác định: một số lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác; Thiếu gương mẫu, mất đoàn kết nội bộ, và đã “chạy tội”, “chạy chức, chạy quyền”…

Ngày 27/10, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tới đây tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp xem xét, xử lý, kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, vì có những sai phạm liên tiếp trong quá trình công tác.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện những vi phạm có liên quan đến nhiều lãnh đạo chủ chốt huyện Tuy Đức. Sau đó, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, đồng thời thi hành kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt của huyện này. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý chính quyền cấp huyện vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng tới an ninh trật tự, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Công an tỉnh Đắk Nông kết luận: trong thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức có một số cán bộ lãnh đạo đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác; Có các biểu hiện thiếu gương mẫu, để người thân trong trong gia đình vay vốn với giá trị lớn, có nguy cơ vỡ nợ, có biểu hiện buông lỏng trách nhiệm lãnh đạo, quản lý tại địa phương và có lối sống “không trong sáng”; mất đoàn kết nội bộ, có việc “chạy tội”, “chạy chức, chạy quyền”.

Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận ông Nguyễn Ngọc Long phải chịu trách nhiệm chính đối với những sai phạm nêu trên.

Trước đó, trong tháng 10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức với lý do kiểm tra các dấu hiệu sai phạm, xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm liên quan. Nay thời hạn đã hết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?