Có 64 kết quả :

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao đổi với đại biểu tham dự hội nghị. ảnh: TTXVN

Điều chỉnh tuổi, 'chạy' tuổi cũng là 'chạy' chức

TP - Ngày 26/3, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/T.Ư của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”(Cụm các Tỉnh ủy, Thành ủy Khu vực phía Nam).
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư (ảnh Văn Kiên)

Không để người 'tham vọng cá nhân không trong sáng' lọt vào Trung ương

TPO - Liên quan đến việc giới thiệu nhân sự quy hoạch vào Ban Chấp hành T.Ư nhiệm kỳ 2021- 2026, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình cho biết, sẽ có cơ chế kiểm tra, kiểm soát, không để lọt những người cơ hội chính trị, xu nịnh, chạy chức, chạy quyền, “tham vọng cá nhân không trong sáng” vào quy hoạch cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021- 2026.
Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư

Không để cán bộ xấu lọt vào Trung ương

TP - Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư cho rằng, các cơ quan “gác cổng” của Đảng phải chống cho được các biểu hiện “chạy phiếu”, “chạy chức”, không để “lọt” vào Trung ương những cán bộ xấu dính dáng đến tham nhũng, tiêu cực.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26 - Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp

Xây dựng quy định để việc miễn nhiệm, lên xuống là bình thường

TP - Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đề ra hàng loạt các giải pháp về xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đồng thời đặt ra yêu cầu xây dựng quy định để việc nhận trách nhiệm, từ chức, từ nhiệm trở thành nếp văn hoá ứng xử của cán bộ; hoàn thiện các quy định về cách chức, bãi nhiệm, miễn nhiệm để việc “có lên, có xuống”, “có vào, có ra” trở thành bình thường trong công tác cán bộ.
Ông Nguyễn Túc.

Đảng quyết liệt chống “chạy chức, chạy quyền”

TP - Việc Trung ương thống nhất ban hành Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vi phạm, tiêu cực trong bổ nhiệm, góp phần làm trong sạch bộ máy và tạo cơ hội cho những người có năng lực, trí tuệ, đạo đức.
Lý Văn Khoa.

Kinh hoàng nạn chạy chức ở Trung Quốc

TP - Trang web của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc mới đây đã đăng tải bài viết về nạn đưa hối lộ để chạy chức, phanh phui sự thật kinh hoàng trong quan trường Trung Quốc, trong đó có vụ việc “đặt giá 200 triệu tệ (700 tỷ VND) để có chức Phó tỉnh trưởng”.
Không khí dân chủ, quyết tâm trong Đại hội Đảng. Ảnh: DT.

Trên có nghiêm, dưới mới sạch

TP - Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị (ảnh) cho rằng, để chống chạy chức, chạy quyền thì quan trọng nhất là người đứng đầu cấp ủy và người làm công tác tổ chức. Nếu các “chốt” này công tâm, trong sáng, công khai, minh bạch thì sẽ không ai dám “chạy” và cũng không thể “chạy” được.
Trịnh Xuân Thanh trong một phiên xét xử tại tòa án nhân dân, TP Hà Nội. Ảnh: An Đăng.

Đảng quyết tâm Chống chạy chức, chạy quyền

TP - “Muốn ngăn chặn chạy chức chạy quyền, nhất nhất phải có chế tài xử phạt nghiêm minh. Kinh nghiệm cho thấy, sự trừng phạt càng lớn thì sức răn đe càng mạnh . Thậm chí phải trừng trị bằng pháp luật hình sự mới đủ sức răn đe”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, người từng đi luân chuyển về địa phương trò chuyện với PV Tiền Phong.
Chạy chức quyền sinh ra thế hệ tham nhũng thứ hai

Chạy chức quyền sinh ra thế hệ tham nhũng thứ hai

TP - Nhằm ngăn chặn tình trạng “chạy chức, chạy quyền”, Ban Tổ chức Trung ương đang gấp rút xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực, hướng tới mục tiêu: không thể “chạy”, không dám “chạy”, không cần “chạy” và không muốn “chạy”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị ngành xây dựng Đảng.

Đảng quyết tâm chống chạy chức, chạy quyền

TP - Trong suốt hành trình đi cùng dân tộc, Đảng luôn nhấn mạnh yêu cầu tự chỉnh đốn, chống lợi ích cá nhân, chống suy thoái, tư lợi, tham nhũng. Trong công cuộc chỉnh đốn này, Đảng đặc biệt coi trọng công tác cán bộ, coi cán bộ là cái gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thấtbại đều là do cán bộ tốt hay kém.
GS Trần Ngọc Đường, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho rằng, đến án cũng chạy được thì không có cái gì là không thể không chạy được.

Đến án cũng chạy thì cái gì không chạy được

TP - Tại Hội thảo Hoàn thiện thể chế pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong hoạt động Tư pháp do Ban Nội chính T.Ư tổ chức sáng 24/3, GS Trần Ngọc Đường,nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng, đến án cũng chạy được thì không có cái gì không chạy được. Do đó, cần phải thực hiện đầy đủ nguyên tắc chế ước lẫn nhau giữa cơ quan điều tra, truy tố, xét xử để bịt kín những lỗ hổng.
Làm sao dẹp nạn “con ông cháu cha”? Tranh minh họa: Tuổi Trẻ

'Chạy' chức quyền: Phong bì lớn, va-li nhỏ

TP - Người ta đến nhà thủ trưởng với phong bì lớn, thậm chí với va-li nhỏ; “ghế” chỉ có một nhưng hứa hẹn cho nhiều người, nên phải “chạy”, ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư trò chuyện với Tiền Phong về nạn chạy chức, chạy quyền, và đề xuất giải pháp phòng chống.
Theo ĐB Đỗ Văn Đương, nạn “chạy chức, chạy quyền” không chỉ gây bất công xã hội mà còn khiến người trong sạch bị ảnh hưởng, bị cô lập. Ảnh: Như Ý.

Ra quyết sách tấn công tội phạm 'chạy chức, chạy quyền'

TP - Ngày 29/3, thảo luận về Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng Viện KSND Tối cao, nhiều đại biểu (ĐB) cho rằng, trong nhiệm kỳ tới, phải xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm theo theo tinh thần “cột ở lại thì người phải đi, nhà của dân sập thì cán bộ cũng phải sập”. 
Ông Lê Như Tiến. Ảnh: LD.

Day dứt với câu hỏi 'ai chạy, chạy ai?'

TP - “Bản thân tôi cũng thấy rất băn khoăn, day dứt vì chúng ta có cả một bộ máy lớn như thế mà vẫn phải nêu ra câu hỏi “chạy ai, ai chạy””, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đại biểu thảo luận thẳng thắn xem có chuyện chạy chức, chạy quyền hay không?

Chạy chức, chạy quyền: Ai chạy, chạy ai?

TPO - Cứ chuẩn bị vào Đại hội, chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm là lại râm ran chuyện “vận động”, mời nhau ăn uống, cho tiền, tặng quà… Đấy là tình cảm hay là có cái gì đó “luồn” vào trong tình cảm đó”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.  
“Thằng chủ tịch nhà em còn mải chơi lắm”

“Thằng chủ tịch nhà em còn mải chơi lắm”

TP - Đó có thể sẽ thành câu cửa miệng của phụ huynh với giáo viên, nếu như dự thảo Điều lệ trường tiểu học (sửa đổi) của Bộ GD&ĐT được thông qua. Bởi khi đó, lớp trưởng sẽ được gọi là Chủ tịch Hội đồng tự quản...
Ông Nguyễn Sự. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Dũng khí quan chức

TP - Chuyện ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy thành phố Hội An (Quảng Nam), xin nghỉ hưu trước tuổi tới 2 năm xuất hiện trên nhiều tờ báo. Chuyện lạ, dư luận chú ý âu cũng là điều dễ hiểu.