Có 55 kết quả :

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính (ảnh Xaydungdang)

Tự trọng trong tham mưu để chọn được nhân sự có tài, có đức

TPO - Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính lưu ý các cán bộ trong Ngành tổ chức xây dựng Đảng cần nêu cao tinh thần tự giác, tự trọng trong công tác tham mưu cán bộ, thực sự đoàn kết, trung thành, trung thực, gương mẫu, trong sáng, tinh thông để làm công tác nhân sự, lựa chọn được người có đức, có tài cho cấp ủy các cấp  
Các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 11 (ảnh minh họa)

Không để tin giả, xấu độc tác động, chi phối đến công tác nhân sự đại hội Đảng

TPO - Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu các cấp ủy chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin không chính thức, thông tin giả, xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc trên internet, mạng xã hội… liên quan đến nhân sự và công tác chuẩn bị nhân sự.
Kỳ họp thứ 39 Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn thiện cơ chế, chống chạy chức, chạy quyền

TPO - Bộ Chính trị yêu cầu tập trung hoàn thiện cơ chế kiểm tra, giám sát đối với công tác cán bộ, thực thi quyền lực của người có chức, có quyền, chống “chạy chức”, “chạy quyền”, chạy khen thưởng; suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phòng, chống tham ô, tham nhũng, lãng phí, “lợi ích nhóm”.
Kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng

Kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng

TP - Chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chỉ đạo sâu sát hơn Đại hội đảng bộ các cấp từ nội dung cho đến công tác nhân sự của Đại hội, tránh tình trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng.
Đồng chí Võ Văn Thưởng trao đổi với đại biểu tham dự hội nghị. ảnh: TTXVN

Điều chỉnh tuổi, 'chạy' tuổi cũng là 'chạy' chức

TP - Ngày 26/3, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/T.Ư của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”(Cụm các Tỉnh ủy, Thành ủy Khu vực phía Nam).
Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2018 (ảnh TTXVN)

Kiểm tra toàn diện công tác cán bộ, ngăn 'chạy chức, chạy quyền'

TPO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Uỷ ban Kiểm tra các cấp cần tập trung kiểm tra toàn diện công tác tổ chức, cán bộ, đặc biệt nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi sai trái trong công tác cán bộ hoặc tiếp tay cho 'chạy chức, chạy quyền'.
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc hội nghị.

Chấm dứt tình tình trạng chạy chức, chạy quyền

TPO - Trong năm 2019, ngành Tổ chức xây dựng Đảng sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả công tác cán bộ, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền, thu hút và trọng dụng nhân tài.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư (ảnh Văn Kiên)

Không để người 'tham vọng cá nhân không trong sáng' lọt vào Trung ương

TPO - Liên quan đến việc giới thiệu nhân sự quy hoạch vào Ban Chấp hành T.Ư nhiệm kỳ 2021- 2026, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình cho biết, sẽ có cơ chế kiểm tra, kiểm soát, không để lọt những người cơ hội chính trị, xu nịnh, chạy chức, chạy quyền, “tham vọng cá nhân không trong sáng” vào quy hoạch cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26 - Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp

Xây dựng quy định để việc miễn nhiệm, lên xuống là bình thường

TP - Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đề ra hàng loạt các giải pháp về xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đồng thời đặt ra yêu cầu xây dựng quy định để việc nhận trách nhiệm, từ chức, từ nhiệm trở thành nếp văn hoá ứng xử của cán bộ; hoàn thiện các quy định về cách chức, bãi nhiệm, miễn nhiệm để việc “có lên, có xuống”, “có vào, có ra” trở thành bình thường trong công tác cán bộ.
Ông Nguyễn Túc.

Đảng quyết liệt chống “chạy chức, chạy quyền”

TP - Việc Trung ương thống nhất ban hành Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vi phạm, tiêu cực trong bổ nhiệm, góp phần làm trong sạch bộ máy và tạo cơ hội cho những người có năng lực, trí tuệ, đạo đức.
Ông Nguyễn Túc bày tỏ tin tưởng Nghị quyết về công tác cán bộ được T.Ư thông qua sẽ góp phần ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chạy chức, chạy quyền

Đảng quyết liệt chống 'chạy chức, chạy quyền'

TPO - “Cán bộ có trí tuệ, đạo đức thế nào, tài sản ra sao, nhân dân biết đều biết cả. Do đó, khi quy hoạch, giới thiệu nhân sự, bổ nhiệm cán bộ cần lắng nghe ý kiến đa chiều từ nhân dân để lựa chọn cán bộ cho đúng tiêu chuẩn”,ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa, Xã hội của Uỷ ban T.Ư MTTQ VN nói.
Khai mạc Hội nghị T.Ư 7

15% cán bộ cấp chiến lược là người trẻ

TPO - Đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” (gọi tắt là Đề án) là một trong những nội dung quan trọng được trình và thảo luận tại Hội nghị T.Ư 7 lần này.
Không khí dân chủ, quyết tâm trong Đại hội Đảng. Ảnh: DT.

Trên có nghiêm, dưới mới sạch

TP - Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị (ảnh) cho rằng, để chống chạy chức, chạy quyền thì quan trọng nhất là người đứng đầu cấp ủy và người làm công tác tổ chức. Nếu các “chốt” này công tâm, trong sáng, công khai, minh bạch thì sẽ không ai dám “chạy” và cũng không thể “chạy” được.
Trịnh Xuân Thanh trong một phiên xét xử tại tòa án nhân dân, TP Hà Nội. Ảnh: An Đăng.

Đảng quyết tâm Chống chạy chức, chạy quyền

TP - “Muốn ngăn chặn chạy chức chạy quyền, nhất nhất phải có chế tài xử phạt nghiêm minh. Kinh nghiệm cho thấy, sự trừng phạt càng lớn thì sức răn đe càng mạnh . Thậm chí phải trừng trị bằng pháp luật hình sự mới đủ sức răn đe”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, người từng đi luân chuyển về địa phương trò chuyện với PV Tiền Phong.
Chạy chức quyền sinh ra thế hệ tham nhũng thứ hai

Chạy chức quyền sinh ra thế hệ tham nhũng thứ hai

TP - Nhằm ngăn chặn tình trạng “chạy chức, chạy quyền”, Ban Tổ chức Trung ương đang gấp rút xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực, hướng tới mục tiêu: không thể “chạy”, không dám “chạy”, không cần “chạy” và không muốn “chạy”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị ngành xây dựng Đảng.

Đảng quyết tâm chống chạy chức, chạy quyền

TP - Trong suốt hành trình đi cùng dân tộc, Đảng luôn nhấn mạnh yêu cầu tự chỉnh đốn, chống lợi ích cá nhân, chống suy thoái, tư lợi, tham nhũng. Trong công cuộc chỉnh đốn này, Đảng đặc biệt coi trọng công tác cán bộ, coi cán bộ là cái gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thấtbại đều là do cán bộ tốt hay kém.